Phòng trọ cũ nát, chủ nhà cải tạo thành Homestay sang chảnh

TPO - Nữ gia chủ muốn làm căn phòng trọ cũ rộng hơn, yêu cầu thêm một vài công năng nên kiến trúc sư nêu ý tưởng thiết kế thành kiểu Homestay và được đồng ý.
Phòng trọ cũ nát, chủ nhà cải tạo thành Homestay sang chảnh ảnh 1

Đây là một căn phòng trọ đã cũ và chật hẹp với diện tích 4x4m5 ở xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn (TP. Hồ Chí Minh), chủ nhà muốn cải tạo lại căn phòng để cho thuê nên đã nhờ Văn Cảnh (SN 1994), một kiến trúc sư quê Quảng Nam, đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh lên ý tưởng thiết kế. Nữ gia chủ muốn làm căn phòng rộng hơn và yêu cầu thêm một vài công năng, do đó Văn Cảnh nêu ý tưởng thiết kế căn phòng thành kiểu Homestay và được gia chủ đồng ý.

Phòng trọ cũ nát, chủ nhà cải tạo thành Homestay sang chảnh ảnh 2
Phòng trọ cũ nát, chủ nhà cải tạo thành Homestay sang chảnh ảnh 3

Lấy ý tưởng mộc mạc từ thiên nhiên, căn phòng phối màu xannh làm chủ đạo, bên cạnh đó màu xanh cũng là màu phong thủy của chủ nhà nên hy vọng mọi thứ suôn sẻ để chị có thể cho thuê được dễ dàng hơn giữa đại dịch COVID -19.

Phòng trọ cũ nát, chủ nhà cải tạo thành Homestay sang chảnh ảnh 4
Phòng trọ cũ nát, chủ nhà cải tạo thành Homestay sang chảnh ảnh 5

Vì căn phòng không lớn, nên khi binh bố mặt bằng Văn Cảnh gặp khá nhiều khó khăn để đảm bảo được đủ diện tích cho từng khu. Sau đó, anh lựa chọn thiết kế và bố trí khu bếp nằm dưới cầu thang dẫn lên gác lửng và bài toán gần như đã được giải.

Phòng trọ cũ nát, chủ nhà cải tạo thành Homestay sang chảnh ảnh 6
Phòng trọ cũ nát, chủ nhà cải tạo thành Homestay sang chảnh ảnh 7
Phòng trọ cũ nát, chủ nhà cải tạo thành Homestay sang chảnh ảnh 8

Hiện tại công năng của căn phòng gồm phòng khách, bếp, bàn ăn, phía sau khu vực bếp là phòng vệ sinh có máy giặt trước cửa.

Phòng trọ cũ nát, chủ nhà cải tạo thành Homestay sang chảnh ảnh 9
Phòng trọ cũ nát, chủ nhà cải tạo thành Homestay sang chảnh ảnh 10
Phòng trọ cũ nát, chủ nhà cải tạo thành Homestay sang chảnh ảnh 11

Ở gác lửng bố trí giường 1m6, tủ quần áo đứng, bàn học và bàn làm việc đủ cho 2 người. Ngoài ra thì Văn Cảnh còn thêm ý tưởng bàn chill trên gác lửng để 2 vợ chồng hoặc đôi tình nhân có thể ngồi nói chuyện hoặc uống trà.

Phòng trọ cũ nát, chủ nhà cải tạo thành Homestay sang chảnh ảnh 12

Ở phòng ngủ trên gác lửng và phòng khách đều bố trí ti vi, ghế sofa màu xanh để cùng tông màu với căn phòng.

Phòng trọ cũ nát, chủ nhà cải tạo thành Homestay sang chảnh ảnh 13

Cửa ra vào được làm bằng kính để căn phòng luôn tràn ngập ánh sáng.

Phòng trọ cũ nát, chủ nhà cải tạo thành Homestay sang chảnh ảnh 14

Được biết, toàn bộ chi phí cho thiết kế, thi công nằm trong mức giá trung bình khá đổ lại, và mọi việc cải tạo đã hoàn thành trước khi làn sóng COVID -19 bùng nổ ở TP. Hồ Chí Minh. “Hy vọng với thiết kế của mình có thể làm vừa lòng được vài người, bên cạnh đó cũng mong muốn góp phần đem lại nét đẹp cho cuộc sống. Cải tạo lại những không gian chật hẹp hay những thứ cũ kĩ tưởng chừng như đã bỏ quên. Và cũng là ý tưởng cho mọi người có thể tự decor hay bố trí lại căn phòng hiện hữu của mình trong những ngày ở nhà giãn cách xã hội. Cuối cùng chúc mọi người sức khỏe tốt để cùng nhau vượt qua đại dịch lần này và trở lại cuộc sống hằng ngày một cách bình dị mà trươc đó chúng ta vẫn đang tiếp tục !”, Văn Cảnh tâm sự.

Tin liên quan