Phong tỏa hơn 300 hộ gồm hàng nghìn người dân vùng biển Hà Tĩnh sau hai ca mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Phong tỏa hơn 300 hộ gồm hàng nghìn người dân vùng biển Hà Tĩnh sau hai ca mắc COVID-19
TPO - Sau khi phát hiện hai ca mắc COVID-19, hơn 300 hộ dân ở xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) bị phong tỏa để triển khai phương án phòng chống dịch.

Ngày 14/6, UBND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã ra quyết định phong tỏa tạm thời 3 thôn thuộc xã Cương Gián sau khi địa phương này phát hiện hai ca dương tính với SARS-CoV-2.

Hai bệnh nhân được xác định là: H.Q.K (SN 1976, thôn Bắc Sơn) là F1 của BN 9117 (TP Hà Tĩnh) và T.T.H (SN 1979, thôn Song Hồng) hiện đang cách ly tập trung do đi trên chuyến bay có ca bệnh đã công bố.

Phong tỏa hơn 300 hộ gồm hàng nghìn người dân vùng biển Hà Tĩnh sau hai ca mắc COVID-19 ảnh 1

Khu vực đường vào các thôn bị phong tỏa lực lượng chức năng đã chốt chặn.

Để kịp thời các phương án phòng chống dịch bệnh, UBND huyện Nghi Xuân đã phong tỏa gồm toàn bộ thôn Song Hồng, Cầu Đá và 1 phần thôn Nam Sơn (xã Cương Gián) với tổng số 308 hộ/1.006 nhân khẩu (thôn Song Hồng: 137 hộ/392 nhân khẩu; thôn Cầu Đá: 162 hộ/576 nhân khẩu và thôn Nam Sơn: 9 hộ/38 nhân khẩu).

Phong tỏa hơn 300 hộ gồm hàng nghìn người dân vùng biển Hà Tĩnh sau hai ca mắc COVID-19 ảnh 2

Khu vực bị phong tỏa do có ca nhiễm.

Thời gian phong tỏa được thực hiện từ 12h ngày 14/6/2021 cho đến khi có quyết định tiếp theo. Nguyên tắc thực hiện gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn; người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp…

Phong tỏa hơn 300 hộ gồm hàng nghìn người dân vùng biển Hà Tĩnh sau hai ca mắc COVID-19 ảnh 3

Lực lượng chức năng đã chốt chặn các điểm để phong tỏa dịch.

Ngay sau khi có quyết định phong tỏa tạm thời, huyện Nghi Xuân đã tiến hành lập sơ đồ, thiết lập 2 chốt kiểm soát trên tuyến đường chốt vào các thôn để kiểm soát dịch bênh.

Từ sáng 14/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 11 ca mắc COVID-19 nâng tổng số người nhiễm bệnh ở Hà Tĩnh là 62 trường hợp.

MỚI - NÓNG
Bình Dương: Đôi nam nữ chặn đầu xe ô tô, cầm rựa dọa chém tài xế
Bình Dương: Đôi nam nữ chặn đầu xe ô tô, cầm rựa dọa chém tài xế
TPO - Đôi vợ chồng đi trên xe ô tô 5 chỗ hiệu Toyota vượt lên trước rồi chặn đầu một ô tô khác giữa đường. Sau khi bước xuống, tài xế lấy trong cốp xe chiếc rựa rồi hùng hổ chửi bới, dọa chém tài xế chiếc xe bị chặn. Một người nữ đi cùng trên chiếc xe 5 chỗ thay vì can ngăn lại “thêm dầu vào lửa”.
TPHCM: Tăng tuyến xe buýt để ‘giải cứu’ ùn tắc trong sân bay
TPHCM: Tăng tuyến xe buýt để ‘giải cứu’ ùn tắc trong sân bay
TPO - Mặc dù cơ quan chức năng đã triển khai nhiều giải pháp nhằm giải quyết sớm tình trạng ùn tắc hành khách chờ xe trong sân bay Tân Sơn Nhất nhưng tình trạng trên vẫn đang diễn ra. Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết sẽ tăng cường thêm các tuyến xe buýt đón khác trong sân bay để giảm ùn tắc.