Phong tỏa căng tin Bệnh viện Hữu Nghị do Cty Trường Sinh cung cấp

Căng tin Bệnh viện Hữu nghị. Ảnh: ANTĐ
Căng tin Bệnh viện Hữu nghị. Ảnh: ANTĐ
TPO - Căng tin Bệnh viện Hữu Nghị vừa bị phong tỏa, được biết căng tin này do Công ty TNHH MTV Thương mại & Dịch vụ Trường Sinh (Công ty Trường Sinh) phục vụ và cung cấp thực phẩm.

Theo thông tin từ Bệnh viện Hữu Nghị, Công ty Trường Sinh - đơn vị cung cấp suất ăn, nước sôi vào Bệnh viện Bạch Mai và hiện đang là ổ dịch COVID-19 lớn nhất Hà Nội với 24 ca mắc, cũng là đơn vị đang cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Hữu Nghị.

Vì thế, Bệnh viện Hữu Nghị đã thực hiện các biện pháp cách ly khẩn cấp và lấy mẫu xét nghiệm đối với 15 nhân viên của Công ty Trường Sinh đang làm tại đây. Kết quả cho thấy, toàn bộ 15 nhân viên này âm tính với virus SARS-CoV-2.

Để đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế, Bệnh viện Hữu Nghị cũng đã cho đóng cửa, phong tỏa tạm thời toàn bộ khu vực căng tin bệnh viện.

Nhằm đảm bảo cách ly nghiêm ngặt, Bệnh viện Hữu nghị đã thực hiện các biện pháp rào chắn khu vực cách ly, kiểm soát người ra vào khu vực căng tin, nhà ăn; đồng thời tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà ăn, căng tin bệnh viện; tích cực triển khai các biện pháp kiểm soát chặt chẽ để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đại diện UBND phường Bạch Đằng cho biết, hiện nhóm nhân viên của Công ty Trường Sinh vẫn đang được tiếp tục cách ly tại BV Hữu Nghị để phòng chống COVID-19, theo quyết định của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh phường Bạch Đằng.

MỚI - NÓNG