Cần Thơ:

Phòng thi đặc biệt của thí sinh bị gãy cổ tay không thể viết bài

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 7/7, Kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022 bắt đầu môn thi đầu tiên. Tại điểm thi Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa (quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ) có một em thí sinh được tổ chức thi riêng do bị tai nạn giao thông không thể tự làm bài.

Thí sinh nói trên là em Tạ Quốc Hùng (lớp 12A3 - Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa). Hùng kể, khoảng 3 tuần trước thi, em đi xe đạp đến cửa hàng tiện lợi gần nhà để mua mua hàng thì bất ngờ bị một xe máy tông phải.

Phòng thi đặc biệt của thí sinh bị gãy cổ tay không thể viết bài ảnh 1

Em Tạ Quốc Hùng bị tai nạn trước ngày thi và được tổ chức thi riêng - Ảnh: Kim Hà.

Cú va chạm khiến cả 2 tay Hùng bị chấn thương. “Tay phải của em được bác sĩ chẩn đoán là gãy xương cổ tay, hiện em vẫn chưa thể cử động được. Bên tay trái bị nhẹ hơn, cử động được nhưng em vẫn còn đau” – Hùng chia sẻ.

Để chuẩn bị tốt cho kì thi quan trọng, sĩ tử này đã được sự hỗ trợ của thầy cô, bạn bè giúp ôn tập, hướng dẫn các kiến thức và bản thân Hùng cũng tự học thêm trên mạng.

Phòng thi đặc biệt của thí sinh bị gãy cổ tay không thể viết bài ảnh 2

Giám thị đọc tên vào phòng thi - Ảnh: Kim Hà.

Sĩ tử này cho biết, trong kì thi lần này, em đặt mục tiêu thi vào ngành luật mà mình yêu thích. Dù khó khăn nhưng với sự hỗ trợ của cán bộ viết bài, em sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành tốt bài thi.

Phòng thi đặc biệt của thí sinh bị gãy cổ tay không thể viết bài ảnh 3

Thầy Nguyễn Lê Tuấn - Trưởng điểm thi Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa mở niêm phong thiết bị thu tiếng, ghi hình được bố trí riêng cho phòng thi đặc biệt - Ảnh: Kim Hà.

Phòng thi đặc biệt của thí sinh bị gãy cổ tay không thể viết bài ảnh 4

Các thiết bị được kiểm tra cẩn thận trước khi đưa vào sử dụng - Ảnh: Kim Hà.

Nói về trường hợp đặc biệt này, thầy Nguyễn Lê Tuấn - Trưởng điểm thi Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa cho biết, do không thể viết bài vì tai nạn gãy tay nên điểm thi đã hỗ trợ một phòng thi riêng cho thí sinh này. Đồng thời, trang bị thiết bị thu tiếng, ghi hình trong suốt quá trình thí sinh làm bài.

Phòng thi đặc biệt của thí sinh bị gãy cổ tay không thể viết bài ảnh 5

Cán bộ coi thi gắn máy thu tiếng cho em Tạ Quốc Hùng - Ảnh: Kim Hà.

Phòng thi đặc biệt của thí sinh bị gãy cổ tay không thể viết bài ảnh 6

Thiết bị thu tiếng sẽ ghi lại tất cả những gì thí sinh đọc cho cán bộ hỗ trợ viết - Ảnh: Kim Hà.

Phòng thi đặc biệt của thí sinh bị gãy cổ tay không thể viết bài ảnh 7

Quá trình làm bài cũng được ghi hình lại toàn bộ - Ảnh: Kim Hà.

“Phòng thi dành cho em Hùng được áp dụng đầy đủ theo quy chế thi. Giống các phòng thi khác, phòng thi dành cho em Hùng cũng được phân công 2 cán bộ coi thi và 1 giám sát ở ngoài. Đặc biệt, chúng tôi cũng cử 1 cán bộ hỗ trợ viết bài môn ngữ văn do tay em này bị gãy không viết được, còn các môn trắc nghiệm em có thể tô bằng tay trái” - Thầy Tuấn chia sẻ.

Phòng thi đặc biệt của thí sinh bị gãy cổ tay không thể viết bài ảnh 8

Cán bộ hỗ trợ viết bài thi đang viết thông tin của thí sinh vào giấy thi - Ảnh: Kim Hà.

Phòng thi đặc biệt của thí sinh bị gãy cổ tay không thể viết bài ảnh 9

Giám thị giám sát bên ngoài phòng thi - Ảnh: Kim Hà.

Trưởng điểm thi Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa cho biết, đối với cán bộ hỗ trợ trong khi viết cho thí sinh phải viết trung thực theo lời thí sinh đọc. Quá trình này cũng được máy ghi âm và ghi hình thu lại.

Những phần thí sinh muốn xoá bỏ thì cán bộ coi thi dùng viết của mình và lấy thước gạch ngang cả dòng hoặc phần mà thí sinh muốn bỏ đi. Khi hết thời gian làm bài, cán bộ hỗ trợ không được viết gì thêm. Nếu trong thời gian làm bài, thí sinh muốn xem bài thi của mình đã đọc thì cán bộ hỗ trợ đưa cho em này đọc qua.

MỚI - NÓNG
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
TPO - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 48 Quốc khánh CHDCND Lào (2/12), ngày 1/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng gửi Điện mừng đến đồng chí Thongloun Sisoulith, Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Lào, đồng chí Sonexay Siphandone, Thủ tướng Chính phủ Lào, và đồng chí Saysomphone Phomvihane, Chủ tịch Quốc hội Lào.
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
TPO - Để tăng khả năng kết nối của vùng với tuyến Bắc - Nam, đơn vị tư vấn quy hoạch vùng Trung du và miền núi phía Bắc đề xuất đầu tư bổ sung tuyến đường tốc độ cao (80 km/h) Hòa Bình đến Ninh Bình. Cao tốc nối Hòa Bình - Thanh Hóa cũng được khuyến nghị ưu tiên đầu tư.