Chào mừng ngày 20/11:

Phong tặng danh hiệu cao quý cho nhiều nhà giáo

Phong tặng danh hiệu cao quý cho nhiều nhà giáo
TP - Ngày 18/11, Sở GD&ĐT đã tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu ngành GD&ĐT thủ đô năm 2008.

Đặc biệt, dịp 20/11 năm nay, Hà Nội có 21 nhà giáo được Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết phong tặng danh hiệu cao quý: Nhà giáo ưu tú.

Trong danh sách 21 nhà giáo này, tất cả đều là cán bộ quản lý (hoặc nguyên cán bộ quản lý) các cấp; phần lớn là cán bộ thuộc các đơn vị của TP Hà Nội cũ (có 6 cán bộ thuộc các đơn vị giáo dục của tỉnh Hà Tây cũ).

Được biết, năm nay cả nước có 815 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

Hà Nội hiện nay có khoảng 73.000 cán bộ giáo viên; 1,3 triệu học sinh và 2.303 trường học.

lNgày 18/11, ĐH Quốc gia TPHCM đã long trọng tổ chức kỷ niệm 26 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và trao danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú (NGƯT) cho các nhà giáo đã và đang công tác tại các trường ĐH, Viện nghiên cứu thành viên.

Theo đó, ĐH Quốc gia TPHCM có 13 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân và 39 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM phát biểu: Đảng bộ và chính quyền TPHCM nhận thức rõ trách nhiệm và vai trò của mình và luôn cố gắng trong việc chăm lo và bồi dưỡng đội ngũ các thầy cô giáo, phấn đấu tạo điều kiện tốt nhất để đội ngũ các thầy cô giáo cống hiến và đóng góp một cách xuất sắc nhất cho sự nghiệp giáo dục.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Buổi thi đầu tiên: Nhiều thí sinh nhầm điểm thi

Buổi thi đầu tiên: Nhiều thí sinh nhầm điểm thi

TPO - Sáng nay, 12/6, thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT công lập của Hà Nội bước vào buổi thi đầu tiên với hai môn Ngữ văn, tiếng Anh. Ghi nhận của phóng viên cho thấy, nhiều thí sinh do không đọc kỹ thông tin trên giấy báo dự thi nên đến nhầm điểm thi.