Phòng không Nga bắn rơi MiG-29 của Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga - tướng Igor Konashenkov ngày 9/5 cho biết các hệ thống phòng không của nước này đã bắn hạ máy bay MiG-29 của Ukraine, đồng thời đánh chặn tên lửa Tochka-U và 2 quả rocket Smerch.

"Trong ngày vừa qua, các hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ máy bay MiG-29 của Không quân Ukraine tại thành phố Severodonetsk", ông Konashenkov cho biết.

"Ngoài ra, tên lửa Tochka-U của Ukraine đã bị đánh chặn gần làng Ivanovka trong vùng Kharkov, và 2 quả rocket từ hệ thống phóng loạt Smerch đã bị đánh chặn ở khu vực Bolshaya Kamyshevakha và Izyum."

Cùng lúc đó, 6 chiếc trực thăng Mi-8 và Mi-24 của Ukraine đã bị bắn hạ trong đêm bởi tên lửa chính xác cao Oniks được phóng từ hệ thống tên lửa bờ biển Bastion ở vùng Odessa.

Các tên lửa chính xác cao phóng từ máy bay của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đã bắn trúng 11 khu vực tập kết nhân lực và thiết bị quân sự, 4 cứ điểm, 8 kho đạn của quân đội Ukraine tại các khu vực Konstantinovka, Antonovka, Elizavetovka, Dolina và Lisichansk.

Theo Tass
MỚI - NÓNG