Phòng không Nga bắn hạ thiết bị bay nghi tấn công căn cứ ở Syria

Hệ thống phòng không Pantsir-S1 tại căn cứ Khmeimim. Ảnh: Sputnik
Hệ thống phòng không Pantsir-S1 tại căn cứ Khmeimim. Ảnh: Sputnik
TPO - Một chiếc máy bay không người lái chưa rõ nguồn gốc đã bị bắn hạ gần căn cứ không quân Khmeimim của Nga ở Syria. Không có ai bị thương trong sự cố này, và căn cứ không bị hư hại.

Cụ thể, chiếc máy bay tiến gần Khmeimim tối muộn ngày 21/5 và lập tức bị bắn hạ bởi hệ thống phòng không của căn cứ không quân.

Sau sự cố, căn cứ vẫn hoạt động bình thường. Vụ việc không gây thương vong về người.

Một vài đoạn video ghi lại cảnh máy bay không người lái bị bắn rơi đã được đăng tải trên mạng xã hội.

 Nguồn: Twitter

Đây là lần thứ 3 căn cứ Khmeimim bị tấn công bởi máy bay không người lái kể từ đầu năm 2018.

Vụ tấn công có quy mô lớn nhất xảy ra hồi tháng Một, với 10 thiết bị bay không người lái được trang bị thêm bom, súng. Cùng lúc đó, 3 thiết bị bay không người lái khác tấn công căn cứ hải quân Nga ở Tartus (Syria).

Bảy thiết bị bay trong số 13 thiết bị nói trên đã bị bắn hạ bởi hệ thống Pantsir. Trong khi 6 thiết bị khác bị tấn công bởi các chuyên gia điện tử và buộc phải hạ cánh.

Ba thiết bị vẫn còn nguyên vẹn sau đó đã được đưa đến Nga để nghiên cứu.

Tháng Tư, căn cứ Khmeimim tiếp tục bị đe doạ bởi 2 thiết bị bay không người lái. Tuy nhiên, 2 thiết bị này đã bị bắn hạ ngay khi còn cách căn cứ 10km.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Nghịch lý thức ăn chăn nuôi đội giá, thịt lợn giảm sâu
Nghịch lý thức ăn chăn nuôi đội giá, thịt lợn giảm sâu
TPO - "Hôm qua (4/8 - PV), bộ có làm việc với một số doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, các doanh nghiệp này lý giải đợt tăng giá này là do việc mua nguyên liệu vẫn đang khó và lần mua trước giá vẫn đang đắt nên sản xuất chưa hết, chưa bù đắp được phần tồn đọng còn lại. Các doanh nghiệp cho biết, dự kiến giá thức ăn chăn nuôi sẽ còn tăng”, ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho hay.

Có thể bạn quan tâm

Binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn miệt mài ôn tập kiến thức sau khi xong nhiệm vụ

Anh nuôi đạt 29 điểm vào đại học

TP - Đạt 29 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn (chiến sĩ nuôi quân, Đại đội 29, Phòng Kỹ thuật, Sư đoàn 324, Quân khu 4) đã hiện thực hóa ước mơ trở thành học viên Trường Sĩ quan Chính trị.
Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

TPO - Một trong những "con tàu" bất thường nhất của Hải quân Mỹ đang đi từ Mississippi đến Nhật Bản. APL 67 là một sà lan cung cấp chỗ ở cho các thủy thủ khi tàu chiến của họ tạm thời không thể ở được. Chiếc sà lan không có vũ khí, không có động cơ và có thể sẽ không bao giờ rời cảng.