TPO - UBND thành phố yêu cầu bổ sung thêm 2 đối tượng trong đợt tổng kiểm tra là chung cư và nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh có nguy cơ cháy, nổ cao...
TPO - Trung tá Lê Minh Hải - Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Bộ Công an - cho biết: "Chúng tôi đang tiến hành tổng rà soát, kiểm tra và hạn cuối 15/11 phải báo cáo với Chính phủ, có đánh giá toàn diện công tác phòng chống cháy nổ, xây dựng đối với loại hình này, trong đó nhà chung cư, nhà ở nhiều căn hộ, nhà trọ…".
TPO - Sau vụ cháy kinh hoàng tại chung cư mini Hà Nội, nhiều người dân đã đổ xô đi mua các vật dụng thoát hiểm, phòng cháy nổ như thang dây, bình cứu hỏa, mặt nạ phòng độc...
TPO - Binh nhì Trần Văn Quỳnh, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, Công an tỉnh Bình Thuận vừa được Trung ương Đoàn trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm. Cùng ngày, anh Nguyễn Hữu Đốn (35 tuổi, ở thành phố Phan Thiết) cũng được truy tặng huy hiệu do đã có hành động dũng cảm, hy sinh trong khi cứu người, bảo vệ tài sản của nhân dân.
TPO - Tại cảng cá Lạch Quèn có hệ thống phòng cháy chữa cháy nhưng khi xảy ra cháy tàu, Ban quản lý cảng cá, người dân đến mở tủ thì tá hỏa vì không có thiết bị nào bên trong để dập lửa.
TPO - Sáng 9/7, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Nghệ An phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Nghệ An và các đơn vị liên quan tổ chức hoạt động cao điểm phòng cháy, chữa cháy rừng và phát quang, thu gom thực bì đợt 1 - năm 2023.
TPO - Cục Hàng không (Bộ Giao thông Vận tải) cho rằng, trụ sở của cơ quan này được đưa vào sử dụng trước khi Luật Phòng cháy chữa cháy có hiệu lực nên trụ sở của Cục được phép sử dụng. Cơ quan này cũng có văn bản gửi Công an quận Long Biên (Hà Nội) kiến nghị điều chỉnh các biện pháp liên quan.
Vừa qua, hơn 1.300 y, bác sĩ, cán bộ công nhân viên, người lao động của Bệnh viện Quân y 175 tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) do cán bộ thuộc Đội cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Gò Vấp (TP. HCM) đứng lớp hướng dẫn.
TPO - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải vừa ký quyết định xử phạt hơn 100 trường hợp vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) với tổng số tiền gần 10 tỷ đồng.
TPO - Sau loạt vụ cháy làm chết người, Bộ Công an triển khai kế hoạch kiểm tra 100% các cơ sở thuộc diện quản lý về phòng cháy chữa cháy. Thứ trưởng Nguyễn Văn Long yêu cầu các địa phương làm nghiêm, tuyệt đối không được bỏ qua lỗi vi phạm hoặc chuyển lỗi nặng thành lỗi nhẹ.
TPO - Công an tỉnh TT-Huế qua tiến hành kiểm tra đã phát hiện nhiều quán hát karaoke tại TP Huế thiếu các điều kiện về phòng cháy, chữa cháy nên lập biên bản và tạm đình chỉ hoạt động.
TPO - Phó Thủ tướng đề nghị UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần gia đình người bị nạn trong vụ cháy xưởng chăn, ga, gối, đệm, làm 3 người chết.
Công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy luôn được các cấp, các ngành và các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đặt lên hàng đầu do tính nguy hiểm và thiệt hại nặng nề nếu để cháy nổ xảy ra tại hộ gia đình, cơ sở sản xuất kinh doanh hoặc doanh nghiệp, nhà máy, tập đoàn, tổng công ty lớn hay các công trình trọng điểm.
TPO - Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, các đơn vị liên quan của bộ đang nỗ lực để có thể bàn giao dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh- Hà Đông cho Hà Nội trong tháng 3 này.
TPO - Theo Bộ GTVT, đơn vị tư vấn giám sát thi công đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông tuy chưa có chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát phòng cháy, chữa cháy theo quy định Việt Nam, nhưng là nhà thầu tư vấn giám sát nước ngoài có kinh nghiệm, vì vậy Bộ GTVT đề nghị Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CHCN) xem xét, chấp thuận chứng chỉ tư vấn giám sát phòng cháy, chữa cháy mà nhà thầu tư vấn đã được cấp tại Trung Quốc.
TPO - UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị lập phương án thoát nạn khi xảy ra cháy tới từng hộ dân; thường xuyên kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và tăng cường tập huấn, hướng dẫn kỹ năng thoát nạn trong các đám cháy.
TPO - Dãy nhà nằm sát lối vào công viên Thiên đường Bảo Sơn (Hoài Đức, Hà Nội) tan hoang sau vụ hỏa hoạn sáng nay. Sau khi dập tắt đám cháy, lực lượng chức năng tiếp tục phun nước làm mát khu vực bị hỏa hoạn đề phòng ngọn lửa bùng phát.
TPO - Cao điểm nắng nóng là khi các sử dụng điện gia tăng, nhiều nguy cơ gây chập điện, cháy nổ. Do đó, công tác phòng chống cháy nổ cũng như công tác tập huấn kiến thức cho người dân là vô cùng quan trọng để giảm thiểu thiệt hại.
Sáng 9/10, tại Trung tâm thông tin triển lãm Hà Nội, Tạp chí Kinh tế & Dự báo – Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ tổ chức Khai mạc triển lãm ảnh PCCC và CNCH.
TPO - Trao đổi tại phiên chất vấn Kỳ họp thứ 6 HĐND thành phố Hà Nội sáng nay, 6/7, Thiếu tướng Hoàng Quốc Định, Giám đốc Cảnh sát PCCC Hà Nội cho biết, từ đầu năm 2017 đến nay, đã chuyển 8 hồ sơ chung cư vi phạm PCCC sang cơ quan điều tra.
TPO - Do nắng nóng gay gắt, nhiều nơi trên 40 độ C, rừng ở các tỉnh miền Trung, đặc biệt các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình bị cảnh báo cháy thường xuyên ở cấp V- cấp cực kỳ nguy hiểm.
TPO - Vừa qua Hà Nội vừa đề nghị hạ chuẩn phòng cháy với những công trình này như với công trình không thể thi công hệ thống hút khói, thay thế cửa mở ra hành lang bằng cửa chống cháy tự động đóng... cho dù các công trình này đã xây dựng xong và đưa vào sử dụng và có vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy (PCCC), không có khả năng khắc phục theo yêu cầu của quy chuẩn PCCC hiện hành.
TP - Theo chuyên gia xây dựng Lê Văn Thịnh, nguyên Trưởng phòng Giám định phòng 1, Cục giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng), nếu các quy chuẩn phòng cháy đã chuẩn rồi mà tiếp tục hạ chuẩn chắc chắn sẽ không bảo đảm an toàn cho cộng đồng.
Đó là nhận định của chuyên gia xây dựng Lê Văn Thịnh - nguyên Trưởng phòng Giám định phòng 1 Cục giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng trước thông tin TP. Hà Nội đề nghị hạ chuẩn phòng cháy với 17 công trình nhà chung cư cao tầng đã xây dựng xong và đưa vào sử dụng có vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy (PCCC), không có khả năng khắc phục theo yêu cầu của quy chuẩn PCCC hiện hành.