Có 43 kết quả :

PVN đồng hành với chương trình 'An toàn phòng cháy, chữa cháy' năm 2021

PVN đồng hành với chương trình 'An toàn phòng cháy, chữa cháy' năm 2021

Công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy luôn được các cấp, các ngành và các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đặt lên hàng đầu do tính nguy hiểm và thiệt hại nặng nề nếu để cháy nổ xảy ra tại hộ gia đình, cơ sở sản xuất kinh doanh hoặc doanh nghiệp, nhà máy, tập đoàn, tổng công ty lớn hay các công trình trọng điểm.
Bộ GTVT kiến nghị Bộ Công an tạo điều kiện nghiệm thu phóng cháy, chữa cháy của dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông để Bộ này bàn giao cho Hà Nội, dù có 1 số nội dung chưa đạt theo quy định của Việt Nam.

Đường sắt Cát Linh – Hà Đông chưa đạt chuẩn về phòng cháy

TPO - Theo Bộ GTVT, đơn vị tư vấn giám sát thi công đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông tuy chưa có chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát phòng cháy, chữa cháy theo quy định Việt Nam, nhưng là nhà thầu tư vấn giám sát nước ngoài có kinh nghiệm, vì vậy Bộ GTVT đề nghị Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CHCN) xem xét, chấp thuận chứng chỉ tư vấn giám sát phòng cháy, chữa cháy mà nhà thầu tư vấn đã được cấp tại Trung Quốc.
Cận cảnh loạt chung cư là 'điểm đen' phòng cháy ở Hà Nội

Cận cảnh loạt chung cư là 'điểm đen' phòng cháy ở Hà Nội

TPO - Vừa qua Hà Nội vừa đề nghị hạ chuẩn phòng cháy với những công trình này như với công trình không thể thi công hệ thống hút khói, thay thế cửa mở ra hành lang bằng cửa chống cháy tự động đóng... cho dù  các công trình này đã xây dựng xong và đưa vào sử dụng và có vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy (PCCC), không có khả năng khắc phục theo yêu cầu của quy chuẩn PCCC hiện hành.
Ảnh internet

Hạ chuẩn phòng cháy sẽ không bảo đảm an toàn

TP - Theo chuyên gia xây dựng Lê Văn Thịnh, nguyên Trưởng phòng Giám định phòng 1, Cục giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng), nếu các quy chuẩn phòng cháy đã chuẩn rồi mà tiếp tục hạ chuẩn chắc chắn sẽ không bảo đảm an toàn cho cộng đồng.
Hạ chuẩn phòng cháy: Không đảm bảo an toàn cho cộng đồng

Hạ chuẩn phòng cháy: Không đảm bảo an toàn cho cộng đồng

Đó là nhận định của chuyên gia xây dựng Lê Văn Thịnh - nguyên Trưởng phòng Giám định phòng 1 Cục giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng trước thông tin TP. Hà Nội đề nghị hạ chuẩn phòng cháy với 17 công trình nhà chung cư cao tầng đã xây dựng xong và đưa vào sử dụng có vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy (PCCC), không có khả năng khắc phục theo yêu cầu của quy chuẩn PCCC hiện hành.
Nụ cười 'đốn tim' của chàng lính chữa cháy 9X

Nụ cười 'đốn tim' của chàng lính chữa cháy 9X

Tích cực tham gia trong các cuộc chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, Đoàn Khánh Linh còn sở hữu nụ cười đốn tim các cô gái. Chàng thiếu úy này cũng là gương mặt duy nhất của PCCC Nghệ An được vinh danh tại lễ tuyên dương thanh thiếu niên tiêu biểu Nghệ An vào dịp 26/3 tới.
[VIDEO] Lửa cháy ngùn ngụt, thiêu rụi xưởng gỗ

[VIDEO] Lửa cháy ngùn ngụt, thiêu rụi xưởng gỗ

TPO - Ngọn lửa bất ngờ bùng lên tại cột điện trước hai ngôi nhà số 1066 và 1068 đường Đê La Thành rồi cháy lan thiêu rụi đồ đạc bên trong. Vụ việc xảy ra khoảng 9h30 ngày 10/12 trên đường Đê La Thành, quận Ba Đình, Hà Nội, rất may không có thiệt hại về người.
Nhà cháy, bà cụ bà thoát hiểm

Nhà cháy, bà cụ bà thoát hiểm

TPO - Khoảng 8 giờ ngày 15/10, ngôi nhà 360E đường Nguyễn Trãi, khóm 4, phường 9 (TP Cà Mau, Cà Mau) bốc cháy trên tầng 2. Bà Lê Thị Hon, 76 tuổi, đang ở trong ngôi nhà thoát thân ra ngoài an toàn.