Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ GD&ĐT công khai nội dung báo cáo về trường ĐH Tôn Đức Thắng

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ GD&ĐT công khai nội dung báo cáo về trường ĐH Tôn Đức Thắng
TPO - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ GD&ĐT cần công khai, minh bạch nội dung báo cáo của Bộ về trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Hôm nay, 19/1, Văn phòng Chính phủ có văn bản thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sau khi Bộ GD&ĐT có Báo cáo về tình hình của Trường ĐH Tôn Đức Thắng và việc xử lý nguyên Hiệu trưởng trường ĐH Tôn Đức Thắng Lê Vinh Danh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận việc Bộ GD&ĐT đã thành lập Đoàn công tác làm việc với Trường ĐH Tôn Đức Thắng; làm rõ quá trình xử lý ông Lê Vinh Danh đối chiếu với các quy định của pháp luật; có hướng dẫn việc kiện toàn bộ máy lãnh đạo của Trường.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GD&ĐT cần công khai, minh bạch nội dung báo cáo.

Trước đó, trả lời chất vấn trước Quốc hội về trường ĐH Tôn Đức Thắng trong các ngày 6/11/2020 và 9/11/2020, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định: Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ GD&ĐT lập Đoàn công tác, trong đó có đại diện Bộ Tư pháp, để xem xét cẩn trọng, khách quan từ giác độ pháp lý và thực tiễn tình hình.

Sau khi có kết quả sẽ công khai, minh bạch cho toàn dân biết. Tinh thần là Chính phủ rất công minh, ủng hộ tự chủ, tạo điều kiện cho trường ĐH Tôn Đức Thắng nói riêng, các trường ĐH nói chung phát triển.

Sau khi Đoàn công tác làm việc với trường ĐH Tôn Đức Thắng và các bên liên quan và dự thảo báo cáo kết quả, Bộ GD&ĐT đã làm việc với Bộ Tư pháp, Bộ Nội vụ để thống nhất nội dung liên quan tới căn cứ pháp lý, thẩm quyền tạm đình chỉ công tác, cách chức đối với ông Lê Vinh Danh.

Báo cáo gửi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam của Bộ GD&ĐT là báo cáo đóng dấu Mật. Trong văn bản thông báo ý kiến do Văn phòng Chính phủ phát hành, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã yêu cầu Bộ GD&ĐT công khai tất cả nội dung báo cáo.

Nhiều ý kiến cho rằng Trường ĐH Tôn Đức Thắng là điểm sáng của giáo dục ĐH và tự chủ ĐH, trong đó có sự đóng góp của Đảng bộ, chính quyền TPHCM, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, tập thể cán bộ, giảng viên và ban lãnh đạo nhà trường, nhất là của cá nhân Hiệu trưởng Lê Vinh Danh. Tuy nhiên, nếu có vi phạm thì dù là tập thể, cá nhân nào cũng cần được xử lý theo quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh vẫn rất “khát” thông tin về ngành nghề Ảnh: Nghiêm Huê

Tư vấn chọn ngành nghề, điều chỉnh nguyện vọng

TP - Là chuyên gia tư vấn tâm lý, nghề nghiệp, trước mỗi mùa tuyển sinh, PGS.TS Phạm Mạnh Hà, Khoa Quản lý Giáo dục, trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, lại ngập trong các câu hỏi. Ông đưa ra 4 bước chọn ngành nghề để giúp thí sinh có định hướng đúng đắn.