Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình:

Phó Thủ tướng Thường trực: An Giang cần chuẩn bị mọi tình huống chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - “Đề nghị An Giang phải là 'tuyến đầu' và là 'lá chắn thép' trong ngăn chặn người nhập cảnh trái phép. Tỉnh cần kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp này, đồng thời xử lí hình sự đối với hành vi tổ chức cho người khác xuất nhập cảnh trái phép và các trường hợp mắc bệnh nhập cảnh trái phép, lây lan dịch bệnh cho cộng đồng” – Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chỉ đạo trong chuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại An Giang ngày 29/4.

Trong buổi làm việc, ông Lê Văn Phước - Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang, đã có báo cáo với Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cùng đoàn công tác về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Campuchia. Theo đó, dịch bệnh tại nước láng giềng đang diễn biến hết sức phức tạp, nguy cơ lây lan vào địa phương là rất lớn, vì tuyến biên giới qua An Giang có nhiều đường mòn, lối mở và bến đò ngang. Do đó, nhiều đối tượng đã lợi dụng đêm tối để nhập cảnh trái phép.

Để thực hiên tốt công tác ngăn chặn vấn nạn nhập cảnh trái phép, tỉnh An Giang đã tổ chức 200 tổ, chốt phòng, chống dịch trên biên giới với hơn 1.400 cán bộ, chiến sĩ. Sắp tới tỉnh sẽ tăng cường thêm 100 chiến sĩ công an, quân sự để kịp thời phát hiện, xử lí các trường hợp vi phạm.

Phó Thủ tướng Thường trực: An Giang cần chuẩn bị mọi tình huống chống dịch ảnh 1

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại An Giang. Ảnh: Hữu Huynh.

Qau công tác kiểm tra, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị, tỉnh An Giang cần thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đề cao cảnh giác, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan và bùng phát trong cộng đồng.

“An Giang phải là 'tuyến đầu' và là 'lá chắn thép' trong ngăn chặn người nhập cảnh trái phép. Tỉnh cần kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, đồng thời xử lý hình sự đối với hành vi tổ chức cho người khác xuất nhập cảnh trái phép và các trường hợp mắc bệnh nhập cảnh trái phép, lây lan dịch bệnh cho cộng đồng” – Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh phải tiếp tục tuyên truyền, khuyến cáo người dân và các tổ chức, cơ quan,… thực hiện “5K”; đặc biệt là đeo khẩu trang. Đối với những đơn vị, cá nhân vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh phải xử lí nghiêm.

Thực hiện rà soát các phương án, lên các kịch bản để ứng phó trong các tình huống chống dịch. Chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly hơn 3.000 người để tiếp nhận cách ly phòng, chống dịch bệnh. Khẩn trương thực hiện việc tiêm vắc xin, tăng cường sàng lọc phát hiện sớm các trường hợp nguy cơ cao trên địa bàn.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo về hạn chế các sự kiện tập trung đông người. Đặc biệt, đối với lễ hội Vía Bà Chúa xứ Núi Sam có rất đông khách hành hướng đổ về, do đó phải thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Nếu trong tình huống dịch bệnh diễn biến xấu, tỉnh có thể xem xét tạm ngừng lễ hội này.

MỚI - NÓNG