Phó Thủ tướng Nga thăm thành phố Mariupol ở Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hãng tin Reuters ngày 8/5 đưa tin Phó Thủ tướng Nga Marat Khusnullin đã đến thăm Mariupol (Ukraine) sau khi quân đội Nga tuyên bố giành quyền kiểm soát thành phố này hồi cuối tháng 4.
Phó Thủ tướng Nga thăm thành phố Mariupol ở Ukraine ảnh 1

Phó Thủ tướng Nga Marat Khusnullin. Ảnh: Tass

Phó Thủ tướng Khusnullin - phụ trách xây dựng và phát triển đô thị - cho biết trên Telegram rằng ông đã đến thăm thành phố Mariupol và thị trấn Volnovakha ở miền Đông Ukraine, hai trong số những khu vực nằm dưới quyền kiểm soát của quân đội Nga.

"Quá trình khôi phục cuộc sống hòa bình đã bắt đầu ở một số khu vực. Còn rất nhiều việc phải làm. Chúng tôi sẽ giúp đỡ, đặc biệt là cung cấp viện trợ nhân đạo", ông Khusnullin viết.

Theo kênh truyền hình Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga, Phó Thủ tướng Khusnullin đã đến thăm cảng thương mại Mariupol, nơi mà ông cho rằng nên được sử dụng để đưa vật liệu xây dựng đến phục hồi thành phố.

Cảng Mariupol nằm giữa bán đảo Crimea và phần miền Đông Ukraine do các nước cộng hòa tự xưng kiểm soát. Dự kiến, cảng sẽ xuất chuyến hàng đầu tiên từ nước Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk vào tháng 5, lãnh đạo Donetsk - Denis Pushilin cho biết. Ông Pushilon đã đến thăm Mariupol cùng Phó Thủ tướng Nga Khusnullin.

Phó Thủ tướng Nga thăm thành phố Mariupol ở Ukraine ảnh 2

Thành phố Mariupol nằm trên tuyến đường nối bán đảo Crimea với khu vực miền Đông Ukraine.

Mariupol là nơi chứng kiến những cuộc giao tranh quyết liệt nhất kể từ khi xung đột bùng phát ở Ukraine. Thành phố này giờ đây gần như hoàn toàn do quân đội Nga kiểm soát, ngoại trừ nhà máy thép Azovstal - nơi lực lượng Ukraine và những chiến binh dân tộc chủ nghĩa đang cố thủ. Nhóm quân này đã nhiều lần được Nga tạo điều kiện để đầu hàng nhưng từ chối.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.