Phó Thủ tướng làm việc với Bộ GD&ĐT: Vẫn thi THPT nhưng chỉ để xét tốt nghiệp

Phó Thủ tướng làm việc với Bộ GD&ĐT: Vẫn thi THPT nhưng chỉ để xét tốt nghiệp
TPO - Kỳ thi THPT quốc gia 2020 dự kiến vẫn được tổ chức nhưng tập trung cho mục đích chính là để xét tốt nghiệp THPT, đánh giá mặt bằng chất lượng phổ thông. Năm nay các trường ĐH chính thức tự chủ tuyển sinh.

Sáng nay, 21/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có buổi làm việc với Bộ GD&ĐT về phương án thi THPT quốc gia. Đây là lần thứ 2, Bộ GD&ĐT báo cáo Phó thủ tướng về phương án thi THPT quốc gia 2020.

Vấn đề quan trọng nhất cần bàn là kỳ thi được tổ chức như thế nào để phù hợp với tình hình thực tế nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng, đánh giá được đúng năng lực của học sinh.

Theo đó, để đảm bảo khắc phục được những ảnh hưởng của dịch COVID-19 ảnh hưởng tới việc dạy và học, đồng thời vẫn tuân thủ theo đúng quy định của Luật Giáo dục, Kỳ thi sắp tới chỉ tập trung vào mục đích chính là tốt nghiệp THPT, nhằm đánh giá mặt bằng chất lượng học sinh phổ thông cả nước.

Địa phương được giao trách nhiệm chủ trì tổ chức thi, chấm thi tự luận, Bộ GD&ĐT tiếp tục ra đề thi trên toàn quốc, áp dụng công nghệ thông tin để bảo mật bài thi; Chấm thi trắc nghiệm trên máy tính.

Đối với tuyển sinh ĐH, sau quá trình chuẩn bị, năm nay, các trường ĐH chính thức tự chủ tuyển sinh.

Thăm dò ý kiến
Thi THPT Quốc gia 2020, chọn phương án nào?
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm