Phó Thủ tướng gia hạn xác minh tiêu cực tại Sở Y tế Đắk Lắk

Phó Thủ tướng gia hạn xác minh tiêu cực tại Sở Y tế Đắk Lắk
TP - Văn phòng Chính phủ (VPCP) vừa ban hành công văn số 1940, do ông Kiều Đình Thụ phó Chủ nhiệm VPCP ký ngày 24/3/2016, chỉ đạo lần thứ hai về việc phải “báo cáo kết quả xác minh nội dung tố cáo vi phạm, tiêu cực trong đấu thầu thuốc chữa bệnh, trang thiết bị y tế tại Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk và các đơn vị trực thuộc Sở Y tế lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 31/5/2016”, gửi UBND tỉnh Đắk Lắk.

Cũng nội dung này, từ tháng 10/2015, VPCP đã có văn bản gửi UBND tỉnh lần thứ nhất, yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo xác minh, làm rõ các dấu hiệu tiêu cực, tham nhũng về việc đấu thầu mua thuốc và trang thiết bị y tế tại tỉnh Đắk Lắk và xử lý theo quy định của pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/11/2015.

Trước đó, về y tế Đắk Lắk, trong tháng 9/2015 báo Tiền Phong đã đăng loạt bài “Tiêu cực trong đấu thầu dược phẩm, nhóm lợi ích thao túng”; Thanh tra tỉnh cũng đã tự tiến hành thanh tra sơ bộ một số đơn vị trực thuộc Sở Y tế, ban hành kết luận thanh tra số 38, cho thấy Sở Y tế Đắk Lắk đã để xảy ra nhiều sai phạm nghiêm trọng trong việc mua sắm trang thiết bị y tế, nhưng chỉ đề nghị “rút kinh nghiệm”. Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã cho lập đoàn thanh tra liên ngành, để thanh tra sâu rộng, toàn diện hơn về vấn đề này trong thời hạn 1 tháng. Do quá trình thanh tra kéo dài quá hạn quy định, nên ngày 7/12/2015 UBND tỉnh đã phải gửi tờ trình số 9098 lên VPCP xin gia hạn báo cáo.

Điều đáng chú ý, trong khi việc xác minh này chưa được các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk thực hiện xong, thì ông Doãn Hữu Long, giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk vẫn được giới thiệu ứng cử vào Hội đồng nhân dân tỉnh, hiện đã qua 2 vòng hiệp thương, trái quy định theo Hướng dẫn số 38 của Ban Tổ chức Trung ương về những trường hợp không được giới thiệu ứng cử vào HĐND các cấp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bên trong dự án Phú Gia Compound.

Đà Nẵng hủy quyết định phê duyệt giá đất dự án liên quan Vũ 'nhôm'

TPO - UBND TP Đà Nẵng đã huỷ Quyết định 3387 ngày 2/8/2019 về phê duyệt giá đất cụ thể đối với dự án khu nhà ở Phú Gia Compound để làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở. Trước đó, chủ đầu tư dự án này đã khởi kiện UBND TP liên quan đến hồ sơ pháp lý dự án này. 
Quy định ra vào tại 22 chốt cửa ngõ Hà Nội như thế nào?

Quy định ra vào tại 22 chốt cửa ngõ Hà Nội như thế nào?

TPO - Từ sáng nay thành phố Hà Nội chuyển công tác phòng chống dịch từ Chỉ thị số 16 sang Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, việc đi lại trong nội thành được nới lỏng. Tuy nhiên các chốt cửa ngõ không ít người dân vẫn chưa biết thủ tục ra, vào Thủ đô cần các thủ tục gì? Trưa nay Trưởng Phòng CSGT Hà Nội đã trao đổi với PV Tiền Phong nội dung này.
Đám tang tập trung đông người giữa thời điểm giãn cách xã hội ở xã Thọ An (Đan Phượng)

Kỷ luật Chủ tịch, Phó Chủ tịch xã tại Hà Nội vì ‘đám tang tập trung đông người’

TPO - Thông tin từ UBND huyện Đan Phượng (Hà Nội) cho biết, huyện vừa có quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với Chủ tịch và Phó Chủ tịch xã Thọ An - nơi xảy ra vụ việc tập trung đông người trong một đám tang tại địa phương khi thành phố Hà Nội giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19.