Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Đức đến Việt Nam

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Đức đến Việt Nam
TP - Tối 28/2, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao CHLB Đức Frank Walter Steinmeier đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm làm việc tại Việt Nam trong 3 ngày theo lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm.

>> ĐH Việt-Đức sẽ là trường hàng đầu trong đào tạo

Cùng đi với Phó Thủ tướng, Ngoại trưởng Frank Walter Steinmeier có một số nghị sĩ quốc hội cùng một đoàn hùng hậu các  doanh nghiệp và báo chí Đức.

Bộ Ngoại giao cho biết, sáng ngày 29/2  Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Đức Frank Walter Steinmeier có cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm tại Nhà khách Chính phủ. Ngay sau đó, hai Phó Thủ tướng hai nước chứng kiến lễ ký kết một số văn kiện hợp tác Việt Nam-CHLB Đức.

Trong thời gian ở thăm, Phó Thủ tướng Ngoại trưởng Đức Frank Walter Steinmeier đến chào xã giao Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Văn phòng Chính phủ.

Cùng ngày 29/2, tại Viện Gớt, Ngoại trưởng Frank Walter Steinmeier còn có cuộc trao đổi bàn tròn với các cựu lưu học sinh Việt Nam tại Đức và một số nghệ sĩ về chủ đề “Tầm quan trọng của chính sách văn hóa, giáo dục và sự trao đổi văn hóa trong thời đại toàn cầu”.

Chuyến thăm Việt Nam lần này của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Frank Walter Steinmeier diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước đang phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sắp sang thăm chính thức CHLB Đức vào đầu tháng tới. Năm 2007, Tổng thống Đức Horst Koehler và Chủ tịch Hội đồng Liên bang Đức Harald Ringstorrff đã thăm chính thức Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

TPO - Chiều 20-4, tại Hà Nội, Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) đã tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề và tọa đàm “Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc”. Tham dự buổi tọa đàm có các thế hệ nhà báo Việt Nam, trong đó có hai nhà báo lão thành của Báo Quân đội nhân dân: Nguyễn Khắc Tiếp và Phạm Phú Bằng.