Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nói về cơ hội việc làm trong ngành ngân hàng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Kim Anh cho biết, về nhân sự cho hệ thống ngân hàng, các nhà quản lý không chỉ tuyển dụng sinh viên từ các trường có ngành tài chính ngân hàng, mà còn rất nhiều ngành nghề khác như luật, quản trị kinh doanh, báo chí, công nghệ thông tin, ngoại thương, ngoại giao, ngoại ngữ, kinh tế, tin học, khoa học xã hội và nhân văn…nên luôn có cơ hội rất lớn cho tất cả các sinh viên.

Ngày 23/5, Ngân hàng Nhà nước phối hợp với Học viện Ngân hàng tổ chức chuỗi sự kiện truyền thông giáo dục tài chính “Nhà ngân hàng tương lai năm 2023" giúp các sinh viên tìm hiểu kiến thức, kỹ năng về tài chính ngân hàng, đầu tư, khởi nghiệp, cũng như cơ hội việc làm trong ngành.

Phát biểu khai mạc, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Kim Anh chia sẻ, đây là chuỗi sự kiện lớn nhất từ trước đến nay về truyền thông giáo dục tài chính dành cho sinh viên và giới trẻ .

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nói về cơ hội việc làm trong ngành ngân hàng ảnh 1

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Kim Anh phát biểu tại sự kiện

Chuỗi sự kiện năm nay không chỉ dành riêng cho sinh viên ngành ngân hàng mà còn rất nhiều sinh viên các trường đại học khác, nhiều lĩnh vực khác nhau. Qua cuộc thi này, sinh viên không chỉ nhận được kiến thức thiết thực cho cuộc sống đồng thời các nhà tuyển dụng cũng có cơ hội tìm kiếm các ứng viên tiềm năng cho đội ngũ của mình.

Cũng theo Phó Thống đốc, thực tế khi tuyển dụng nhân sự vào hệ thống ngân hàng, các nhà quản lý không chỉ tuyển dụng sinh viên từ các trường có ngành tài chính ngân hàng, mà còn rất nhiều ngành nghề khác như luật, quản trị kinh doanh, báo chí, công nghệ thông tin, ngoại thương, ngoại giao, ngoại ngữ, kinh tế, tin học, khoa học xã hội và nhân văn…

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nói về cơ hội việc làm trong ngành ngân hàng ảnh 2

Talkshow “GenZ khởi nghiệp trong kỷ nguyên số”

“Nhà ngân hàng tương lai năm 2023” bao gồm một chuỗi sự kiện hội tụ đầy đủ các yếu tố hấp dẫn, mới mẻ, sáng tạo và thu hút giới trẻ. Không chỉ cung cấp các kiến thức, kỹ năng về tài chính ngân hàng, đầu tư, khởi nghiệp… thông qua cuộc thi “Nhà ngân hàng tương lai 2023” hay chương trình talkshow “GenZ khởi nghiệp trong kỷ nguyên số”, chuỗi sự kiện còn mang đến cho các bạn trẻ trải nghiệm sử dụng các tiện ích, sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại tại chương trình triển lãm “Ngân hàng GenZ”.

Đáng chú ý, chuỗi sự kiện năm nay còn có nhiều hoạt động như: dành tặng học bổng cho các bạn sinh viên nghèo vượt khó của Học viện Ngân hàng; Hỗ trợ chương trình từ thiện “Ngày Chủ nhật yêu thương” - hoạt động hàng tháng do Ủy ban xã hội của Quốc hội phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bệnh viện tim Hà Nội triển khai.

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nói về cơ hội việc làm trong ngành ngân hàng ảnh 3

Sinh viên hào hứng trải nghiệm các tiện ích ngân hàng

Trong khuôn khổ chương trình, cuộc thi “Nhà ngân hàng tương lai năm 2023” cũng đã thu hút gần 200 đội đăng ký tham gia đến từ các trường đại học, cao đẳng khu vực phía Bắc. Đây là sân chơi kiến thức giúp cho các bạn trẻ tích lũy vốn hiểu biết về tài chính ngân hàng cũng như sự tự tin, mạnh dạn chinh phục thử thách.

MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
TPO - Ngày 22/7, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại khối này Josep Borrell thông báo, cuộc họp tiếp theo của các ngoại trưởng và bộ trưởng quốc phòng sẽ diễn ra tại Brussels, Bỉ vào cuối tháng 8, thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary - nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Liên minh châu Âu (EU).