Pho-mát bán đắt như tôm tươi sau 20 năm ủ

Pho-mát bán đắt như tôm tươi sau 20 năm ủ
Một công ty pho-mát ở Mỹ đã tung ra loại pho-mát được làm từ 20 năm trước với giá không hề rẻ: 209 đô cho mỗi pound (gần 5 lạng), nhưng lại rất đắt hàng.

Tony và Julie Hook, thợ làm pho-mát, đã bán hết veo gần 450 pound pho-mát ủ lâu năm, hiện chỉ còn lại có 20 pound.

"Đây thực sự là một bước ngoặt lớn trong ngành công nghiệp pho-mát," Ken Monteleone, chủ một tiệm pho mát tại thành phố Madison cho biết.

Cho dù giá có hơi choáng váng, chủ các nhà hàng đều cho rằng thật xứng đồng tiền bát gạo.

"Duy có việc bảo quản nhiều pho-mát như vậy suốt 20 năm đã cực kỳ đáng nể," Steve Ehlers, chủ một khu chợ cho biết.

Trong khi đó, Jeanne Carpenter, quản lý pho-mát tại chợ Metcalfe’s, kể rằng có khách hàng còn định giữ pho-mát trong tủ lạnh của họ thêm hai năm để được con số 22 cho đẹp.

Pho-mát bán đắt như tôm tươi sau 20 năm ủ ảnh 1

Đa số khách hàng đều biết loại pho-mát đặc biệt này không thể dùng đại trà cho việc nấu nướng nhưng họ muốn nếm thử mùi vị của loại thức ăn đã được làm từ hai thập kỷ trước.

Tony cho biết mình không có ý định tiếp tục làm hay bảo quản thêm loại pho-mát 20 năm tuổi nào nữa mà sẽ cho ra các loại pho-mát có tuổi đời từ 10 đến 12 năm.

Tony sẽ đem hơn 40,000 đô kiếm được tặng cho trung tâm nghiên cứu bơ sữa của trường Đại học Wisconsin-Madison.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Ronaldo bị thầy phạt, mất băng thủ quân?
Ronaldo bị thầy phạt, mất băng thủ quân?
TPO - HLV Fernando Santos có vẻ không hài lòng với cách xử sự của Cristiano Ronaldo trong trận thua Hàn Quốc 1-2. Nhiều khả năng nhà cầm quân của tuyển Bồ Đào Nha sẽ tước băng thủ quân của Ronaldo trong trận đấu vòng 1/8 với Thụy Sĩ vào đêm nay.