Phó hiệu trưởng chết bất thường tại nhà riêng: Áp lực công việc?

Một phó hiệu trưởng treo cổ tại nhà riêng khiến dư luận đặt câu hỏi có phải do áp lực công việc.

Xung quanh thông tin Phó Hiệu trưởng treo cổ tự tử tại nhà riêng, ngày 24/4, trao đổi với báo Đất Việt, ông Phan Thượng Tòng, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Buôn Ma Thuột (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) xác nhận thông tin và cho biết, cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra nguyên nhân.

"Ngày 23/4, thầy N.A vẫn đi làm bình thường, tôi không thấy thầy A có biểu hiện gì bất thường.

Trong công việc, tôi thấy không có gì là áp lực với thầy A bởi thầy cũng mới về trường vào tháng 11/2017 trong khi giữa chúng tôi và 1 thầy Phó Hiệu trưởng là bạn của nhau từ thời sinh viên.

Trước khi nghỉ Tết Nguyên đán thầy A vẫn chưa bắt tay vào việc nào cụ thể, còn sau này thầy A cũng được phân công công việc khá nhẹ nhàng như phụ trách về cơ sở vật chất và lao động thôi. Bởi vậy việc thầy A tử vong như này tôi cũng không nắm được nguyên nhân", ông Tòng nói.

Theo ông Tòng, từ ngày về  Trường THPT Buôn Ma Thuột, thầy  N.A (54 tuổi, Phó hiệu trưởng của trường này) đã đi khám bệnh 2 lần. Cách đây khoảng 3 tuần, thầy A có tâm sự với ông về việc thường xuyên mất ngủ cả đêm.

Phó hiệu trưởng chết bất thường tại nhà riêng: Áp lực công việc? ảnh 1 Gia đình đang tổ chức tang lễ cho thầy N.A. 

"Tôi có động viên thầy A là tôi bị tình trạng mất ngủ mấy chục năm nay rồi, không phải mới đây đâu. Gần đây, cứ khoảng 1-2h sáng tôi lại nhắn tin hỏi thầy A xem đã ngủ chưa, nếu thầy không nhắn lại là tôi biết đã ngủ rồi.

Sáng thứ 2 (ngày 23/4 - pv) tôi cũng mất ngủ đến 3h sáng nhắn tin hỏi "ông bạn ngủ chưa" thì thấy thầy A nhắn lại là chưa ngủ được. Khi đến trường, tôi được biết thầy A còn gọi điện cho kỹ thuật đến sửa máy tính trong phòng", Hiệu trưởng  Trường PTTH Buôn Ma Thuột chia sẻ thêm.

Cũng theo vị Hiệu trưởng này, vợ thầy A làm ở Sở Y tế. Phía gia đình báo thầy A tử vong do đột quỵ

Như đã đưa tin, ngày 23/4, thầy N.A được gia đình phát hiện đang trong tư thế treo cổ tại nhà riêng nên đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk để cấp cứu. Tuy nhiên, đến khoảng 0h ngày 24/4 thầy A đã tử vong.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, thời điểm nhập viện, bệnh nhân A trong tình trạng hôn mê; nhịp tim không đều, chi lạnh, tím tái; ngừng tuần hoàn hô hấp.

Hiện sự việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Theo Theo Đất Việt
MỚI - NÓNG