Phó GĐ Sở NN&PTNT tỉnh Khánh Hòa xin lỗi ba phóng viên

Ông Nguyễn Tuấn Kiệt (thứ hai từ phải sang) cùng ông Lê Tấn Bản bắt tay phóng viên, sau khi xin lỗi
Ông Nguyễn Tuấn Kiệt (thứ hai từ phải sang) cùng ông Lê Tấn Bản bắt tay phóng viên, sau khi xin lỗi
TPO - Từ đáy lòng, tôi xin lỗi và mong các nhà báo thông cảm về lời nói làm ảnh hưởng đến danh dự và công việc của các anh. Ông Nguyễn Tuấn Kiệt, Phó GĐ Sở NN&PTNT tỉnh Khánh Hòa nói với các phóng viên báo Tiền Phong, báo Thanh Niên và báo Văn Hóa.

Sáng 4/5, ông Lê Tấn Bản, GĐ Sở NN&PTNT tỉnh Khánh Hòa dàn xếp cuộc gặp giữa ông Nguyễn Tuấn Kiệt với phóng viên Nguyễn Đình Quân (báo Tiền Phong), phóng viên Nguyễn Thành Chung (báo Thanh Niên) và phóng viên Lê Xuân Hoát (báo Văn Hóa), những người đã gửi đơn tới Chánh Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Khánh Hòa, kiến nghị xử phạt ông Nguyễn Tuấn Kiệt về hành vi xúc phạm nhà báo.

Ngoài lời xin lỗi của ông Nguyễn Tuấn Kiệt, ông Lê Tấn Bản cũng ngỏ lời xin lỗi các phóng viên, với tư cách người đứng đầu Sở NN&PTNT tỉnh Khánh Hòa.

Từ tin báo của người dân, ngày 6/3 ba phóng viên đã chạy xe máy vào tiểu khu 205, rừng phòng hộ đầu nguồn ở xã Khánh Phú (Khánh Vĩnh, Khánh Hòa), chụp ảnh và quay phim rất nhiều gỗ bị khai thác lậu ở đó. Khi được phóng viên cung cấp thông tin, Chi cục Kiểm lâm thuộc Sở NN&PTNT tỉnh Khánh Hòa mới biết có tình trạng phá rừng lấy gỗ trái phép.

Phó GĐ Sở NN&PTNT tỉnh Khánh Hòa xin lỗi ba phóng viên ảnh 1 Ba phóng viên chạy 3 xe máy lên rừng, ngày 6/3

Nhưng trong buổi làm việc với Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển ngày 11/4/2017, ông Nguyễn Tuấn Kiệt nói rằng, do bị kiểm lâm phát hiện, thu giữ gỗ khai thác trái phép nên lâm tặc chở nhà báo lên rừng để quay phim, chụp ảnh.

Các phóng viên đã đề nghị gặp ông Kiệt để trao đổi về phát ngôn của ông, nhưng ông Kiệt không trả lời. Sau đó, thông qua ông Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Khánh Hòa, thông qua buổi họp báo thường kỳ do UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức, thông qua buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa tổ chức, các phóng viên tỏ ý rằng chỉ cần được ông Nguyễn Tuấn Kiệt xin lỗi riêng, không cần xin lỗi công khai. Nhưng ông Kiệt vẫn im lặng.

Vì vậy, ngày 25/4 các phóng viên kiến nghị Chánh Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Khánh Hòa, căn cứ quy định của Luật Báo chí và Nghị định số 159/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản, xem xét xử phạt ông Nguyễn Tuấn Kiệt, buộc ông Kiệt phải xin lỗi họ.

Chiều 3/5, Thanh tra Sở TTTT tỉnh Khánh Hòa đã làm việc với ba phóng viên, dưới sự chủ trì của ông Phạm Duy Lộc, GĐ Sở TTTT tỉnh Khánh Hòa. Các phóng viên đã cung cấp cho Thanh tra Sở TTTT các tài liệu liên quan đến vụ việc, đồng thời có ý kiến mong đợi sự phục thiện của ông Nguyễn Tuấn Kiệt.

Phó GĐ Sở NN&PTNT tỉnh Khánh Hòa xin lỗi ba phóng viên ảnh 2 Ông Phạm Duy Lộc (ngồi giữa) chủ trì buổi làm việc của Thanh tra Sở TTTT tỉnh Khánh Hòa với ba phóng viên, ngày 3/5

Trong cuộc gặp sáng 4/5, các phóng viên đã chấp nhận lời xin lỗi của ông Nguyễn Tuấn Kiệt.

MỚI - NÓNG
Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT
Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT
TPO - Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo  công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Ông Nguyễn Đức Chung và Bùi Quang Huy (ảnh nhỏ) Ảnh: Kiều Anh Tú
Sếp Nhật Cường đề xuất ông Nguyễn Đức Chung can thiệp gói thầu
TP - Trước một ngày mở thầu và xét thầu gói số hoá tài liệu hồ sơ đăng ký kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội, Bùi Quang Huy – Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường đã gửi email ( thư điện tử) cho ông Nguyễn Đức Chung- lúc đó đang là Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đề xuất chỉ đạo lùi ngày đóng thầu thêm 2 tuần. Trong nội dung email mà Huy gửi còn gợi ý lý do để dừng đấu thầu…

Có thể bạn quan tâm