Phố cổ tạm dừng thí điểm kinh doanh đến 2h sáng phòng dịch

Phố cổ tạm dừng thí điểm kinh doanh đến 2h sáng phòng dịch
TPO - Các quán bar, karaoke, nhà hàng... trên khu phố cổ Hà Nội chỉ được phép hoạt động đến 0 giờ là phải đóng cửa, nhằm tránh tụ tập đông người và phòng ngừa dịch COVID-19.

Đêm 28/2, rạng sáng 29/2, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã đồng loạt ra quân kiểm tra các quán bar, karaoke, nhà hàng…  trên địa bàn theo chỉ đạo của UBND Thành phố về hạn chế tụ tập đông người phòng dịch COVID-19.

Công an quận Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều tổ công tác kiểm tra 669 cơ sở lưu trú, 16 quán karaoke và 24 cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm quán bar, nhà hàng chủ yếu tập trung tại khu vực phường Hàng Buồm, Hàng Bạc, Phúc Tân.

Qua kiểm tra thực tế đơn vị đã lập biên bản ghi nhận, vào sát thời điểm 0h ngày 29/2 một số quán bar, nhà hàng trong khu “phố Tây” gồm Lương Ngọc Quyến, Tạ Hiện, Hàng Buồm chỉ khi lực lượng chức năng có mặt, nhân viên quán mới thông báo với khách để ra về.

Theo công an quận Hoàn Kiếm, khi thành phố tạm dừng hoạt động không gian tuyến phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm vào cuối tuần để phòng dịch COVID-19, các quán bar, nhà hàng, karaoke… đều được thông báo chỉ được phép hoạt động đến 0 giờ, thay vì đến 2 giờ như trước đây. Vì vậy, nếu phát hiện cơ sở nào vi phạm sẽ kiên quyết xử phạt, thậm chí, xem xét tước giấy phép hoạt động.

Các chủ nhà hàng, quán bar, karaoke, đều đã được quán triệt nếu nghi ngờ khách có dấu hiệu bất thường về sức khoẻ, cần khoanh vùng, báo cho công an và cơ sở y tế gần nhất. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an TPHCM lý giải việc cấp giấy đi đường cho F0

Công an TPHCM lý giải việc cấp giấy đi đường cho F0

TPO - Trong quá trình kiểm tra, ít nhất 50 trường hợp F0 được phát hiện có giấy đi đường. Đại diện Công an TPHCM cho biết, việc cấp giấy không thực hiện sau khi phát hiện bệnh nhân dương tính, có độ trễ nhất định giữa công bố kết quả xét nghiệm và thời gian cấp giấy.