Phó Chủ tịch Vân Đồn bị kiểm tra vì có dấu hiệu vi phạm về đất đai

Phó Chủ tịch Vân Đồn bị kiểm tra vì có dấu hiệu vi phạm về đất đai
TPO - Trong quá trình công tác, ông Châu Thành Hưng Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) có dấu hiệu vi phạm trong công tác quản lý đất đai, gây khó dễ, không làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho người dân.

Ngày 30/5, thông tin từ tỉnh Quảng Ninh cho biết, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy (UBKT) đang tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm trong công tác quản lý đất đai đối với ông Châu Thành Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Vân Đồn.

Phó Chủ tịch Vân Đồn bị kiểm tra vì có dấu hiệu vi phạm về đất đai ảnh 1 Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh đang tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm trong công tác quản lý đất đai đối với ông Châu Thành Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Vân Đồn.

Theo đó, năm 2017, ông Châu Thành Hưng đã ra quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá đất ở (6 lô đất) tại thôn 12, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn cho một công ty. Trong khi theo qui định, Nhà nước không được công nhận đất ở đối với tổ chức.

Vụ việc sau đó bị phát hiện, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo huyện Vân Đồn tổ chức kiểm điểm, làm rõ. Huyện Vân Đồn cũng đã tiến hành làm việc với công ty trúng đấu giá đất trên và mới đây buộc phải ra quyết định hủy quyết định công nhận đấu giá đối với công ty này. Đồng thời, cũng tổ chức kiểm điểm cán bộ có vi phạm.

Tuy nhiên do UBKT tỉnh ủy có quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm của Đảng viên đối với ông Châu Thành Hưng nên việc kiểm điểm này đã dừng lại.

UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Châu Thành Hưng do liên quan tới việc người dân “tố” ông này có hành vi nhũng nhiễu gây khó dễ khi người dân xin chuyển mục đích sử dụng đất.

Theo đó, ông V. Q. P. (trú xã Đông Xá, huyện Vân Đồn) làm hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất nhưng bị ông Hưng gây khó khăn. Cụ thể, tại phòng làm việc, ông Hưng đã có phát ngôn gây khó dễ, ép ông P. phải để lại khu đất này cho mình. Nội dung trao đổi này đã bị ghi âm, sau đó, ông P. làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh. Thanh tra tỉnh Quảng Ninh đã vào cuộc xác minh, làm rõ. Sau khi có kết luận thanh tra, UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh đã đưa nội dung này để kiểm tra, làm rõ trách nhiệm của đảng viên.        

Liên quan tới dấu hiệu vi phạm về quản lý đất đai, mới đây, ngày 17/5, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã giao Thanh tra tiến hành kiểm tra, xác minh nội dung đơn thư công dân tố cáo ông Châu Thành Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn, có dấu hiệu vi phạm ký cấp hàng chục giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

MỚI - NÓNG
Bìa báo Hoa Học Trò số 1 (10/1991)
30 năm với tuổi hoa
TP - Trước khi xuất hiện những cú click chuột giúp nắm bắt thông tin của cả thế giới, đã có một thời, những cô cậu học trò cuối 7x, 8x, thậm chí là đầu 9x, chỉ chờ đến ngày được cầm trên tay một cuốn báo. Hẳn nhiều bạn vẫn còn nhớ cái cảm giác háo hức chạy ra sạp báo cầm trên tay cuốn Hoa Học Trò nóng hổi vừa thổi vừa xem. Thế rồi bao người chuyền tay nhau đọc, mê mẩn, say đắm với những trang báo ngọt lịm...
Bên hông Dinh Thống Nhất, 28/4/2021: Tác giả bài báo và nhân vật của mình - Bùi Trọng Nghĩa (bìa trái), Chu Chí Thành (bìa phải). Ảnh: QUANG VINH
Câu chuyện hòa giải kể ngày 21/6
TP - Vào một ngày Tết, tôi gọi điện cho vợ chồng ông Bùi Trọng Nghĩa- nhân vật trong bức ảnh “Hai người lính” nổi tiếng, hỏi thăm liệu năm nay gia đình có gì mới. Bà vợ nói “Từ khi gặp báo Tiền Phong thì chúng tôi có cái mới và thay đổi chứ xưa giờ chỉ có vậy”. Còn tôi coi loạt bài về “Hai người lính” là kỷ niệm đẹp trong đời làm báo của mình.
Tác giả (ngoài cùng bên trái) tại trụ sở Google ở Hamburg, CHLB Đức
Tôi đi học cách kiếm tiền cho báo điện tử tại Google
TP - Năm 2004, tôi là lứa phóng viên đầu tiên trúng tuyển vào làm việc tại Tiền Phong điện tử (Tienphong Online) khi CMS (Phần mềm quản lý nội dung) của Tienphong Online vừa mới được ra mắt để chuẩn bị cho ngày chính thức vận hành website tienphong.vn từ ngày 9/1/2005.

Có thể bạn quan tâm

Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường

Báo chí là chất xúc tác để Quốc hội gần dân hơn

TP - “Thông qua báo chí, cử tri trên khắp mọi miền đất nước đã nắm bắt khá đầy đủ các thông tin về hoạt động của Quốc hội. Báo chí cũng thể hiện được vai trò là chất xúc tác vô cùng quan trọng để hoạt động nghị trường sôi động hơn, “nóng” hơn, chất lượng hoạt động ngày càng cao hơn, gần dân hơn”, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường trò chuyện với PV Tiền Phong nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Phối cảnh công viên Thiên niên kỷ tại Dã Viên

Dã Viên muôn thuở

TP - 15 năm trước, cồn Dã Viên từng bị nhăm nhe biến thành khu resort. Ý đồ đó vấp phải phản ứng quyết liệt của báo chí, dư luận, giới chức nên không thành hiện thực. Mới đây, Dã Viên đã được quy hoạch trở thành khu văn hóa đa năng đặc sắc của Huế.