Phó Chủ tịch nước khen ngợi Vietcombank rót 4,6 tỷ xây trường khó khăn

Đại diện Vietcombank, ông Nguyễn Danh Lương - Ủy viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc (hàng đầu bên trái) và đại diện Quỹ BTTE, ông Hoàng Văn Tiến - Giám đốc ký thỏa thuận tài trợ và nhận tài trợ.
Đại diện Vietcombank, ông Nguyễn Danh Lương - Ủy viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc (hàng đầu bên trái) và đại diện Quỹ BTTE, ông Hoàng Văn Tiến - Giám đốc ký thỏa thuận tài trợ và nhận tài trợ.
Chiều 13/10, tại trụ sở, Vietcombank đã ký cam kết tài trợ 4,6 tỷ với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam để xây dựng trường Tiểu học Lũng Lìu, thuộc xã Dân Chủ, huyện Hòa An- một trường học khó khăn thiếu thốn nhất tỉnh Cao Bằng. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan không ngớt lời khen.

Phó Chủ tịch nước cũng đồng thời là Chủ tịch Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tỏ ra rất cảm kích khi tận thấy sự tâm huyết của toàn thể CBCNV Vietcombank đã nhiệt tình tham gia công tác từ thiện trong suốt năm qua. Theo Phó chủ tịch nước, trường Tiểu học Lũng Lìu, thuộc xã Dân Chủ, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng là một trong những trường học còn khó khăn thiếu thốn nhất của tỉnh Cao Bằng, việc Vietcombank thông qua quỹ để tham gia tài trợ đã cho thấy trái tim nhân ái của ngân hàng. 

“Đi đến đâu, ở lĩnh vực an sinh xã hội nào tôi cũng thấy sự có mặt và hỗ trợ về vật chất của Vietcombank, điều đó rất trân quí”- Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nói. Trường Tiểu học Lũng Lìu với cơ sở hạ tầng hiện tại chỉ có 4 căn nhà tạm lụp xụp được lợp bằng Fibro xi măng đã thủng dột, tường vách nứa trát đất đã vỡ loang lổ phải quây bạt xung quanh. Trường nằm trên đỉnh núi cao, phục vụ công tác giảng dạy cho học sinh ba xóm bản xa xôi khó khăn nhất của huyện là Canh Tao, Lũng Lìu, Lũng Lạ, cơ sở vật chất của trường thiếu thốn đủ thứ, đây lại là điểm trường không có đường giao thông, không điện, không trạm y tế, không nước sinh hoạt..., giao thông đi lại chủ yếu bằng đường mòn trên núi đá. Bởi vậy việc đến trường của thầy cô và các em học sinh nơi đây gặp muôn vàn khó khăn.
Phó Chủ tịch nước khen ngợi Vietcombank rót 4,6 tỷ xây trường khó khăn ảnh 1 Bà Nguyễn Thị Doan - Phó Chủ tịch nước CH XHCN Việt Nam (ngoài cùng bên trái) và bà Phạm Thị Hải Chuyền trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Lao động TBXH và tặng hoa cho ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Danh Lương - Phó Tổng giám đốc Vietcombank.
Chia sẻ với hoàn cảnh của các thầy cô giáo và các em học sinh, theo ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Vietcombank, ngân hàng đã quyết định tài trợ toàn bộ kinh phí để xây dựng trường Tiểu học Lũng Lìu 

với mong muốn cải thiện, nâng cao điều kiện dạy và học của thầy trò nhà trường, tiếp thêm nguồn sức mạnh và nghị lực để thầy cô và các em học sinh không ngừng vươn lên, đóng góp cho sự nghiệp phát triển của ngành giáo dục địa phương. Ông Thành nhấn mạnh: Bên cạnh việc duy trì tốt hoạt động sản xuất kinh doanh, Vietcombank luôn dành sự quan tâm đặc biệt cùng tâm huyết và đóng góp thiết thực cho các công tác an sinh xã hội, những năm qua, ngân hàng đã đóng góp hàng trăm tỷ đồng.

Hỗ trợ xây dựng trường học, nhà nội trú là một trong những chương trình trọng tâm được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam chú trọng và đầu tư. Từ năm 2008 đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã hỗ trợ xây dựng (trực tiếp và gián tiếp) 70 công trình với tổng số tiền gần 30 tỷ đồng. Là thành viên thuộc Hội đồng bảo trợ - Quỹ BTTE Việt Nam, trong thời gian qua Vietcombank đã tích cực tham gia vào các hoạt động hiệu quả trên quy mô lớn của Quỹ BTTEVN.  Từ năm 2008 đến 2014, Vietcombank đã hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt thông qua Quỹ BTTEVN tổng số tiền hơn 7,5 tỷ đồng, với các chương trình hỗ trợ thiết thực: Xây dựng lớp học mầm non; Xây dựng nhà nội trú cho trẻ em miền núi, dân tộc thiểu số (Trường THCS Mường Lý, xã Mường Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa với số tiền 2,5 tỷ đồng năm 2014); Phẫu thuật dị tật vận động; Phẫu thuật tim; Cấp xe lăn cho trẻ em khuyết tật; Đỡ đầu cho trẻ em khó khăn; Cấp xe đạp cho trẻ em nghèo, hiếu học…
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ ngày 28/11, Vietnam Airlines sẽ khai thác chuyến bay thường lệ đầu tiên từ TPHCM đi Francisco, tần suất 2 chuyến/tuần.

Chính thức khai thác đường bay thẳng thường lệ Việt - Mỹ từ ngày 28/11

TPO - Chiều 16/11, đại diện Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam đã thay mặt nhà chức trách Mỹ trao chứng chỉ cho phép bay thường lệ đường bay thẳng tới nước này cho Vietnam Airlines. Sau khi nhận chứng chỉ, Vietnam Airlines sẽ khai thác chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên trên đường bay Việt - Mỹ từ ngày 28/11, tần suất 2 chuyến/tuần.
Nhiều doanh nghiệp tại Cần Thơ chưa đủ 'điều kiện' để tái hoạt động

Nhiều doanh nghiệp tại Cần Thơ chưa đủ 'điều kiện' để tái hoạt động

TPO - Các doanh nghiệp (DN), cơ sở khi hoạt động trở lại phải gửi thông báo hoạt động và cam kết, chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn phòng chống dịch tại cơ sở kèm theo kế hoạch phòng chống dịch đến cơ quan có thẩm quyền theo dõi. Tuy nhiên, có rất ít DN, cơ sở gửi thông báo đến cơ quan có thẩm quyền theo dõi, do đó cơ quan quản lý gặp khó trong việc theo dõi, quản lý…