Phó Chủ tịch nước ấn tượng với sự tăng trưởng thần kỳ ở vùng Phủ Quỳ

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng hàng nghìn ly sữa tươi sạch cùng 5 căn nhà tình nghĩa và các suất quà tới các hộ gia đình, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Nghĩa Đàn
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng hàng nghìn ly sữa tươi sạch cùng 5 căn nhà tình nghĩa và các suất quà tới các hộ gia đình, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Nghĩa Đàn
Thăm vùng Phủ Quỳ miền Tây Nghệ An chiều 6/8, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã bày tỏ ấn tượng với sự thay da đổi thịt của vùng đất này. Phó Chủ tịch nước cũng đã thăm và trao tặng nhiều món quà ý nghĩa cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và học sinh nghèo vượt khó ở huyện Nghĩa Đàn- vùng trung tâm Phủ Quỳ.

Món quà ý nghĩa dành tặng người nghèo

5 ngôi nhà tình nghĩa trị giá 50 triệu đồng/căn đã được Phó Chủ tịch nước ân cần tặng cho các gia đình chính sách với mong muốn các hộ chính sách ở vùng đất này có được nơi ở khang trang hơn. Cùng với đó, Phó Chủ tịch nước cũng tặng 60 suất quà cho các gia đình khó khăn, các học sinh vượt khó của huyện Nghĩa Đàn và 1.500 ly sữa tươi sạch TH true MILK cho trường tiểu học xã Nghĩa Lâm.

Sau khi nghe báo cáo của địa phương, Phó Chủ tịch nước bày tỏ sự vui mừng vì vùng đất phía Tây Nghệ An từng gian khó trong quá khứ giờ đã có sự tăng trưởng tốt trên tất cả các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ. Chất lượng cuộc sống của người dân trong huyện đã tăng lên đáng kể.

Cách đây 5 năm toàn huyện có hơn 12% hộ nghèo thì đến thời điểm hiện tại hộ nghèo chỉ còn 3,6%, trong đó có 140 hộ nghèo là gia đình chính sách. "Tôi tin tưởng rằng năm 2020 hoặc sang năm 2021 không còn hộ chính sách thuộc diện này", Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhắn nhủ.

Phó Chủ tịch nước ấn tượng với sự tăng trưởng thần kỳ ở vùng Phủ Quỳ ảnh 1 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (ngoài cùng bên phải) thăm trang trại thuộc Tập đoàn TH – đầu tàu thúc đẩy phát triển kinh tế, an sinh xã hội của Nghĩa Đàn

Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn, ông Võ Tiến Sỹ khẳng định: "Quà tặng của Phó Chủ tịch nước sẽ là động lực về tinh thần và vật chất quan trọng để các gia đình chính sách, các cháu nhỏ có khó khăn về kinh tế vươn lên trong cuộc sống để có cuộc sống tốt đẹp hơn trong thời gian tới”.

Thăm nơi tạo ra “những bước tiến thần kỳ”

Chia sẻ về phát triển kinh tế của Nghĩa Đàn thời gian qua, ông Võ Tiến Sỹ cho biết kinh tế địa phương phát triển nhanh, ổn định và có tính bền vững. Cụ thể, tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 16,5%, các dự án lớn trên địa bàn đã đi vào hoạt động ổn định và đạt hiệu quả cao.

Trong đó, điểm nhấn của huyện là từng bước phát huy thế mạnh của huyện nông nghiệp, có nhiều mô hình sản xuất gắn với đổi mới cây trồng, vật nuôi, ứng dụng khoa học công nghệ, hình thành các liên kết của nông dân, hợp tác xã với doanh nghiệp, sản xuất nông nghiệp hàng hóa cho năng suất và giá trị cao.

Đặc biệt, ông Sỹ nhấn mạnh tới một doanh nghiệp đã tạo bước tiến thần kỳ cho vùng đất này- đưa tên Nghĩa Đàn và Phủ Quỳ trở thành cái tên quen thuộc với nhiều người tiêu dùng trong cả nước. Đó là tập đoàn TH.

Đây cũng là điểm đến mà Phó Chủ tịch nước tới thăm và động viên cán bộ nhân viên. Hơn 10 năm qua, từ khi Tập đoàn TH đầu tư vào huyện Nghĩa Đàn- mà khởi đầu là Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa TH, tiếp theo là hàng loạt các công ty, nhà máy của TH hoạt động trên nhiều lĩnh vực đã đóng góp cho nền kinh tế chung của Nghĩa  Đàn, nhất là về liên kết trong sản xuất với bà con nông dân, góp phần quan trọng trong việc tạo việc làm, xóa đói giảm nghèo cho người dân miền Tây xứ Nghệ.

Phó Chủ tịch nước ấn tượng với sự tăng trưởng thần kỳ ở vùng Phủ Quỳ ảnh 2 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (ngoài cùng bên trái) cùng Nhà sáng lập Tập đoàn TH Thái Hương trên cánh đồng mẫu lớn thuộc Tập đoàn TH

Có thể kể tới nông dân đã có nguồn thu hàng trăm tỷ đồng từ việc liên kết thành hợp tác xã trồng ngô, cỏ cung cấp cho Công ty Cổ phần Thực phẩm Sữa TH, phục vụ việc chăn nuôi bò sữa; liên kết để xây dựng cánh đồng mẫu lớn cung cấp cây mía nguyên liệu cho Nhà máy đường NASU trực thuộc TH.

"Chuỗi liên kết sản xuất này là hướng đi tiên phong, bền vững, giúp phát triển ổn định về thu nhập cho người dân, đảm bảo an sinh xã hội", ông Sỹ nhấn mạnh.

Hiện nay, Tập đoàn TH đang sử dụng khoảng 2000 lao động là người địa phương Nghĩa Đàn và cho thu nhập bình quân là 6-7 triệu/người/tháng.

Cùng với tạo việc làm, tập đoàn TH còn dành nhiều nguồn lực hỗ trợ hạ tầng cho vùng đất còn nhiều gian khó này như ủng hộ 8 tỷ VNĐ cho huyện Nghĩa Đàn xây dựng Nghĩa trang Liệt sĩ của huyện, xây dựng một số trường mầm non, trạm y tế. “Chúng tôi đã được giúp sức rất nhiều trong việc hoàn thiện việc thiết chế an sinh xã hội, đảm bảo phục vụ tốt hơn cho bà con nhân dân”, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn cho biết.

Thăm quan trang trại bò sữa TH, Nhà máy chế biến nước tinh khiết, nước thảo dược và hoa quả Núi Tiên thuộc tập đoàn TH, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh rất ấn tượng mô hình điển hình trong xây dựng chuỗi sản xuất công nghệ cao. Mô hình này đã vượt qua ranh giới huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An để trở thành mô hình điển hình của Việt Nam, vươn tầm quốc tế. Phó Chủ tịch nước chúc TH ngày càng lớn mạnh, cùng Đảng bộ và Chính quyền địa phương chăm lo tốt cho người dân trên địa bàn.

Đứng chân trên mảnh đất Nghệ An, Tập đoàn TH cùng Nhà sáng lập Tập đoàn đã chung tay cùng Đảng bộ và Chính quyền địa phương thực hiện xóa đói giảm nghèo, trong đó đặc biệt là xây dựng hạ tầng và xóa nhà tạm cho hộ nghèo. Trong đó khởi xướng và triển khai Chương trình xóa bỏ nhà tạm cho các hộ nghèo ở Nghĩa Đàn với tổng số tiền là 15,7 tỷ đồng và hơn 400 ngôi nhà Đại đoàn kết tại Anh Sơn, Đô Lương (Nghệ An).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư có ảnh hưởng hoạt động kinh doanh?

Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư có ảnh hưởng hoạt động kinh doanh?

TPO - Một trong những nội dung Chỉ thị 22 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ban hành tối 20/9 cho biết, thành phố vẫn duy trì các chốt tự quản tại các khu dân cư, tổ dân phố, kiểm soát chặt di biến động của người dân. Nhiều chủ cửa hàng trong các khu vực này cho rằng, việc trực chốt này ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của họ.
VN-Index chao đảo vì thông tin 'bom nợ' Evergrande

VN-Index chao đảo vì thông tin 'bom nợ' Evergrande

TPO - Chứng khoán toàn cầu chao đảo trước "bom nợ" Evergrande, từ Trung Quốc, Hong Kong, đến các thị trường châu Âu, Mỹ đã tác động không nhỏ đến VN-Index trong phiên hôm nay. Có thời điểm, chỉ số chung mất tới hơn 20 điểm. 
Trong 4 năm tới sẽ đầu tư hoàn thành thêm 9 đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Ảnh minh hoạ.

Sẽ rót 124.619 tỷ đồng đầu tư thêm 9/12 đoạn cao tốc Bắc - Nam

TPO - Do khó khăn trong cân đối nguồn vốn ngân sách nhà nước và tính toán trên khả năng đáp ứng của hệ thống giao thông hiện có trong 7-10 năm tới, Chính phủ dự kiến trình Quốc hội đầu tư mới 9 cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn tới năm 2025. Đây là 9 trong tổng số 12 đoạn cần làm để nối thông toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông.
Nhà chức trách hàng không Việt Nam đề nghị cấp phép bay trở lại với dòng máy bay B737 Max.

Kiến nghị mở lại bầu trời cho máy bay B737 Max

TPO - Cục Hàng không vừa đề xuất Bộ GTVT “mở cửa bầu trời”, cho phép máy bay Boeing 737 Max được hoạt động trở lại tại Việt Nam đồng thời cấp phép cho các doanh nghiệp trong nước tiếp tục nhập dòng máy bay này về sử dụng.