Phó ban Trọng tài có đối thủ 'nặng ký' ở Đại hội VFF

Phó ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền.
Phó ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền.
TPO - Đã xuất hiện 2 ứng viên mới với Phó ban Trọng tài LĐBĐVN (VFF) Dương Văn Hiền trong cuộc đua tại Đại hội 8.

Ông Dương Văn Hiền vừa là tâm điểm trong cuộc đối đầu gay gắt giữa Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) với Ban Trọng tài VFF cách đây chưa lâu. Do đánh giá ông Hiền không hoàn thành tốt vai trò giám sát trận đấu, bên cạnh lý do muốn Trưởng, Phó ban Trọng tài tập trung vào nhiệm vụ chính, VPF vừa qua đã gửi công văn đề nghị Ban Trong tài không bố trí ông Hiền làm giám sát các trận đấu tại các giải chuyên nghiệp Việt Nam.

Phó ban Dương Văn Hiền đã phản ứng rất quyết liệt, và chỉ chấp nhận lùi lại sau khi Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng có ý kiến bằng công văn phù hợp với tinh thần đề nghị của VPF.

Được biết, ông Hiền đang là ứng viên tranh 1 trong 19 ghế BCH VFF nhiệm kỳ 8, và là ứng viên sáng giá cho vị trí Trưởng ban Trọng tài của ông Nguyễn Văn Mùi, người sẽ nghỉ ở đợt này. Theo Điều lệ VFF, Trưởng các ban chức năng ở VFF phải là thành viên BCH.

Mới đây, các tổ chức thành viên VFF đã giới thiệu thêm 2 người mới tranh cử vào BCH VFF, được xác định sẽ là những ứng viên rất “nặng ký” của ông Dương Văn Hiền. Một là trọng tài FIFA Võ Minh Trí, vừa chia tay nghiệp cầm còi năm 2017 sau khi đạt danh hiệu Trọng tài xuất sắc nhất giải.

Và người thứ 2 là Giám sát trọng tài Đoàn Phú Tấn, sinh năm 1953. Ông Đoàn Phú Tấn là người có uy tín trong giới trọng tài, từng qua các khoá giảng viên trọng tài của FIFA và AFC. Ít người biết ông Đoàn Phú Tấn là con trai của nhà thơ Đoàn Phú Tứ.

Tại Đại hội 8 VFF, số thành viên BCH VFF sẽ được cắt giảm từ 23 xuống 17 người theo khuyến cáo của FIFA. Trong số này, Chủ tịch và 3 Phó chủ tịch nghiễm nhiên là thành viên BCH, tức số còn lại chỉ là 13 người.

Theo kế hoạch, ngày 22/5 tới sau khi chốt danh sách các ứng cử viên, VFF sẽ công khai với công chúng. TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết Đại hội VFF sẽ được tổ chức ngay khi hoàn tất các thủ tục cần thiết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm