Phó ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP Đà Nẵng xin thôi việc

Ông Lê Văn Quang (giữa). Ảnh: Nguyễn Thành
Ông Lê Văn Quang (giữa). Ảnh: Nguyễn Thành
TPO - Liên quan việc ông Lê Văn Quang (Phó trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP Đà Nẵng) có đơn xin thôi việc, ngày 6/9, ông Nguyễn Nho Trung -Chủ tịch HĐND thành phố Đà Năng xác nhận vừa nhận được đơn và đang chờ Thành ủy Đà Nẵng quyết định.

Theo Chủ tịch HĐND thành Đà Nẵng, việc xin nghỉ là quyền của cá nhân. Việc cho nghỉ hay không sẽ do cơ quan có thẩm quyền quyết định, trên cơ sở những quy định cụ thể. Khi cơ quan có thẩm quyền quyết định cụ thể mới đưa ra các trình tự để giải quyết. Việc xem xét cho ông Quang nghỉ việc sẽ do Ban Thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng quyết định.

Ông Lê Văn Quang năm nay 59 tuổi, quê quán huyện Thăng Bình (Quảng Nam). Ngoài chức vụ Phó trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách, ông còn là đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khoá IX (2016-2021).

Trước đó tại kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố Đà Nẵng khóa IX, bà Phan Thị Thúy Linh (Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố Đà Nẵng) đã được miễn nhiệm chức vụ trưởng ban để điều động qua giữ chức Giám đốc Sở LĐTB&XH. Chức danh trưởng ban Kinh tế - Ngân sách chưa được bầu bổ sung, trong khi ban này vẫn còn thiếu một phó ban. Nếu đơn của ông Quang được chấp thuận, thì ban Kinh tế - Ngân sách của HĐND thành phố Đà Nẵng sẽ khuyết vị trí lãnh đạo.

Theo ông Trung, hiện nay bộ máy HĐND thành phố đang được tiếp tục kiện toàn theo đúng luật và quy định. “Việc kiện toàn sẽ phải cố gắng làm sớm, không thể để kéo dài như vậy được” ông Trung cho biết.

Cũng tại kỳ họp thứ 7 HĐND Đà Nẵng khóa IX vừa qua, Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý tự nguyện thôi việc để bố trí cán bộ. Độ tuổi áp dụng chính sách là 55 với nam và trên 50 với nữ. Ngoài các mức hỗ trợ được hưởng một lần theo quy định tại Nghị định 46, lãnh đạo thôi việc tuỳ theo chức danh công tác, sẽ được hỗ trợ thêm từ 100 đến 200 triệu đồng. Kinh phí từ nguồn ngân sách thành phố.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các tiêu chí cần thiết để TPHCM trở về trạng thái 'bình thường mới’

Các tiêu chí cần thiết để TPHCM trở về trạng thái 'bình thường mới’

TPO - Sau một thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội theo nhiều cấp độ khác nhau để phòng chống dịch COVID-19, đã đến lúc TPHCM cần đánh giá tình hình kiểm soát dịch bệnh để quyết định phương thức và thời điểm nới lỏng, tiến tới gỡ bỏ giãn cách nhằm phục hồi kinh tế trong trạng thái bình thường mới.
Một chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: Thế Hùng

Vĩnh Phúc mở cửa đón nhiều người từ các địa phương ‘vùng đỏ’

TPO - Tỉnh Vĩnh Phúc cho phép các trường hợp là lãnh đạo, cán bộ quản lý, công chức, viên chức thực hiện công vụ; các chuyên gia, các lãnh đạo doanh nghiệp, người lao động mà được phép đi lại di chuyển từ các tỉnh, thành phố, khu vực đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 đến tỉnh Vĩnh Phúc và ngược lại kèm xét nghiệm âm tính.