Phim về Việt Nam tham gia LHP quốc tế về môi trường 

Phim về Việt Nam tham gia LHP quốc tế về môi trường 
TPO - Bộ phim  “Chất độc da cam: Lễ cầu hồn riêng” của nữ đạo diễn Nhật Bản Sakata Masako và đạo diễn Bill Megalos sẽ được công chiếu Liên hoan phim quốc tế về môi trường lần thứ 26, diễn ra tại Paris (Pháp) từ ngày 19 đến 25/11.
Phim về Việt Nam tham gia LHP quốc tế về môi trường  ảnh 1
Một gia đình có hai con bị nhiễm chất độc màu da cam - hậu quả của chiến tranh từ những năm 70

Bộ phim này nói về chất độc da cam/dioxin tại Việt Nam làm nguyên bản bằng tiếng Anh, khi chiếu có phụ đề tiếng Pháp.

Được sản xuất năm 2007 với tựa đề “Chất độc da cam: Lễ cầu hồn riêng” và tranh giải thể loại phim tài liệu. Các nhà tổ chức không bán vé vào rạp và sau mỗi buổi chiếu sẽ có chương trình thảo luận về các đề tài liên quan đến bộ phim.

Nội dung kể lại cuộc điều tra của bà Masako về những ảnh hưởng của chất độc da cam/dioxin đối với sức khỏe con người và vệ sinh, môi trường sau chiến tranh Việt Nam, cũng như sự lãnh đạm của xã hội Mỹ trước nỗi đau của các nạn nhân.

Đi đến bất cứ nơi nào, bà cũng đều gặp gỡ các nạn nhân trực tiếp và gián tiếp (những trẻ em phải chịu đựng dị tật bẩm sinh và bệnh tật) của loại chất hóa học giết người.

Chồng của đạo diễn Masako - một cựu chiến binh Mỹ - đã chết cách đây 4 năm do bị ung thư gan, hậu quả của việc nhiễm chất độc da cam trong thời gian tham chiến tại Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm