Phim Palestine hy vọng giành Oscar

Phim Palestine hy vọng giành Oscar
Bộ phim của một đạo diễn người Palestine nhan đề Paradise Now về đề tài đánh bom tự sát đang có hy vọng giành giải Oscar cho phim nước ngoài.
Phim Palestine hy vọng giành Oscar ảnh 1
Abu-Assad sử dụng nhiều diễn viên Palestine ít tên tuổi

Phim nói về hai người bạn ở bờ Tây tình nguyện đánh bom vào dân thường Israel ở Tel Aviv. Họ chia tay vào buổi sáng và phải tự quyết định sẽ làm gì kế tiếp.

Nhưng mọi sự không diễn ra theo kế hoạch. Trong nỗ lực tìm cách vượt qua thử thách, hai người bạn, Khaled và Said, bắt đầu đặt câu hỏi và nghĩ về động cơ của họ.

Phim Paradise Now tháng rồi đã giành giải Quả cầu vàng cho phim nước ngoài.

4 phim còn lại được đề cử là phim của Italy (Don't Tell), của Pháp (Joyeux Noel), của Đức (Sophie Scholl-The Final Days) và của Nam Phi (Tsotsi).

Ông Abu-Assad nói: "Tôi ngạc nhiên về phản ứng của khán giả. Nhưng nếu phim cho người xem hy vọng, thì tôi hạnh phúc.

Nói chung tôi nghĩ Hollywood chưa bao giờ mô tả người Ả rập một cách tích cực. Gần đây có nỗ lực thay đổi. Nhưng đó vẫn là các đạo diễn Tây phương nhìn chúng tôi từ bên ngoài. Ngay cả nếu họ có ý định tốt, nó vẫn không đúng với thực tế".

Abu-Assad nói phim kế tiếp của ông sẽ nói về cái nhìn của người A rập về giấc mơ thành ngôi sao ở Mỹ.

Theo BBC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mỹ Linh: 'Mẹ định hình đời tôi'

Mỹ Linh: 'Mẹ định hình đời tôi'

TPO - Mỹ Linh là hình mẫu nghệ sĩ bền bỉ cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình. Sau ba thập niên kể từ khi làm nghề, cô khẳng định chính mẹ- một cựu công nhân dược phẩm- đã cho mình tất cả. Tuy nhiên cô cũng có những kinh nghiệm làm mẹ riêng để chia sẻ.