Phim Munich mang tính thời sự

Phim Munich mang tính thời sự
Bộ phim mang tên Munich dựng lại những gì xảy ra sau vụ 11 vận động viên Israel bị các tay súng Palestine giết chết tại Thế vận hội 1972 ở thành phố nổi tiếng của Đức.
Phim Munich mang tính thời sự ảnh 1
Diễn viên Eric Bana sống tại Melbourne với vợ là Rebecca Gleeson

Trong phim, diễn viên Eric Bana đóng vai một sĩ quan tình báo Israel dẫn đầu một nhóm bí mật tìm cách giết những người bị buộc tội đã tổ chức vụ bắt cóc và giết các VĐV Israel.

Dựa trên cuốn sách Vengeance (Báo thù) xuất bản năm 1984, phim bị phê phán bởi cả hai phía Palestine và Israel về những chi tiết lịch sử.

Nhưng diễn viên Bana tin rằng phản ứng của họ là "một dấu hiệu lành mạnh".

Năm nay 37 tuổi, Eric Bana, người Úc nói: "Cuối cùng thì chúng ta phải đối mặt với sự kiện. Còn chuyện nối các sự kiện lại với nhau chẳng hề làm thay đổi nội dung chính và tính phức tạp về đạo đức của phim".

Phim đặt ra câu hỏi như trước nạn khủng bố thì người ta có quyền được dùng bạo lực để đáp trả hay không, hay như thế chỉ làm tăng thêm bạo lực.

Đạo diễn Steven Spielberg đã muốn có một bộ phim mang tính thách thức.

Phim được quay trong lúc xảy ra vụ đánh bom Luân Đôn nên càng làm nổi lên tính thời sự.

Eric Bana thừa nhận anh sống và lớn lên ở Úc, không quen với lịch sử Trung Đông, nhưng đã tập trung nỗ lực vào nghiên cứu đề tài này. Anh cũng bỏ ra 2 năm để luyện giọng nói kiểu Israel để đóng phim.

Theo BBC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm