Phim Australia được chiếu dọc nước Việt

Phim Australia được chiếu dọc nước Việt
TPO - 7 bộ phim mới nhất và 2 phim ngắn đến từ nước Australia sẽ được chiếu giới thiệu từ thủ đô Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, TPHCM và An Giang từ 14/11 đến 4/12/2008.
Phim Australia được chiếu dọc nước Việt ảnh 1
Diễn viên Trung Quốc Trần Xung (Joan Chen) đóng vai chính trong bộ phim "Câu chuyện về bài hát quê hương" của đạo diễn Tony Ayres sẽ được chiếu tại Phim Australia 2008 ở Việt Nam.

Đó là những bộ phim Anh chàng cừ khôi, Mười chiếc thuyền mộc, Đi tìm Alibrandi, Vòng xoay vũ điệu, Nhìn cả hai phía, Đôi tay, Câu chuyện về bài hát quê hương và 2 phim ngắn Cuộc đời Harvie Krumpet, Giấc mơ cá sấu.

Các bộ phim đều do các diễn viên và đạo diễn nổi tiếng thế giới như Anthony La Paglia, Geoffrey Rush, Rolf de Heer, Heath Ledger, Trần Xung (Joan Chen), Mick Molloy, David Gulpilil, John Clarke, Judith Lucy và William McInnes tham gia.

Cuộc đời Harvie Krumpet đã đoạt giải Oscar năm 2001. Tất cả các phim được chiếu lần này đoạt 24 giải do các tổ chức điện ảnh của Australia trao tặng. Các bộ phim này được công chiếu rộng rãi tại Australia và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Các bộ phim còn thể hiện sự đa dạng và tài năng của nền công nghiệp điện ảnh của Australia và mang tới những cảm nhận nền văn hóa Australia khác nhau cho khán giả Việt.

Chương trình chiếu phim sẽ bắt đầu tại Hà Nội (từ 14 - 20/11), Thanh Hóa (17/11), Nghệ An (18/11), Hà Tĩnh (19/11) và Quảng Bình (20/11). Tại TPHCM (từ 28/11 - 3/12) và An Giang (từ 2 – 4/12)

Tại Hà Nội, phim sẽ được chiếu tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia. Vé xem tất cả các phim được phát miễn phí tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia và Đại sứ quán Australia (8 Đào Tấn, Ba Đình) từ ngày 6/11.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Vé xem phim miễn phí tại rạp Megastar (lầu 7, Hùng Vương Plaza, 126 Hùng Vương, Quận 5) sẽ được phát từ ngày 17/11 tại Tổng Lãnh sự quán Australia (tòa nhà Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1) và tại rạp Megastar.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Biên kịch tiết lộ chuyện hậu trường phim ‘Hương vị tình thân’ đang gây 'sốt'

Biên kịch tiết lộ chuyện hậu trường phim ‘Hương vị tình thân’ đang gây 'sốt'

TPO - Đảm nhận cùng lúc nhiều dự án đang phát sóng trên màn ảnh nhỏ: đồng biên kịch và là biên tập của phim “Hương vị tình thân”, là biên tập nội dung của “Mùa hoa tìm lại” và “Hãy nói lời yêu”, nhưng biên kịch Trịnh Khánh Hà vẫn dành cho “Hương vị tình thân” những cảm xúc đặc biệt.
Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (giữa) với các nhà văn dịp gặp cuối năm 2009. Ảnh: Xuân Ba

Giờ ai Đội gạo lên chùa...

TP - Bà bạn đồng môn với tôi Khóa 17 Khoa Văn, Đại học Tổng hợp Nguyễn Thu Hà năm ấy là Phó Giám đốc Nhà xuất bản Phụ Nữ (NXB). Thu Hà vốn chơi thân với nhóm cộng tác viên dịch của NXB, những Phạm Toàn (Châu Diên), Nguyễn Xuân Khánh, Lê Đạt, Phạm Xuân Nguyên…Chỉ là thi thoảng gặp, nhưng trong không khí thân gần cũng hé lộ những góc khuất. Thu Hà có dịp rành rẽ thêm những chuyện mà trước đây láng máng...
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh là người tài năng và được quý mến

Tiếc nhớ Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TP - Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 89, để lại di sản văn chương khá đồ sộ. Người đến cõi, nhưng như lời nhà văn Lê Minh Khuê, sự ra đi của ông vẫn cứ khiến người ở lại thấy tiếc.