Philippines giải cứu 30 người mắc kẹt do lở đất trong bão Yutu

Bão Yutu tàn phá tỉnh Isabela (Ảnh: Reuters)
Bão Yutu tàn phá tỉnh Isabela (Ảnh: Reuters)
TPO - Siêu bão Yutu đã tấn công vào đảo Luzon, phía bắc Philippines hôm 30/10, gây chết người và đất lở, chôn vùi một tòa nhà của chính quyền địa phương.

 Cơn bão đổ vào Philippines

Ngày 31/10, quan chức sở cảnh sát khu vực Rolando Nana cho biết có khoảng 20-30 người trú ngụ tại một tòa nhà của chính quyền địa phương ở khu vực vùng núi Nantonin. Bùn, đất đá đã bất ngờ đổ xuống khu vực dẫn tới toàn bộ người trong đó bị mắc kẹt.

Các đội cứu hộ Philippines đã có mặt và cố gắng giải thoát ít nhất 30 người bị mắc kẹt dưới đất và đống đổ nát. Trong đó có 20 người lao động, 1 kỹ sư, 3 nhân viên bảo vệ và 6 hoặc 7 cư dân trú ẩn trong tòa nhà.

Theo thống kê sơ bộ ngày 30/10 đã có 7 người thiệt mạng do cơn bão gây ra. Trong đó 6 người đã chết do lở đất và 1 người khác bị chết đuối trên sông. Bốn người chết là trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Philippines giải cứu 30 người mắc kẹt do lở đất trong bão Yutu ảnh 1 Người dân Philippines sơ tán đồ đạc khỏi ngôi nhà ngập lụt ở tỉnh Aurura trên đảo Luzon hôm 29/10. Ảnh: AFP.

Gần 10.000 người phải sơ tán trước khi bão Yutu đổ bộ vì họ sống ở những khu vực trũng thấp, dễ bị lũ lụt và nước sông tràn bờ.

Bão Yutu quét qua hòn đảo chính Luzon vào thứ ba 30/10 với sức gió 140 km/h  và giật 230 km/h, trước khi ra khỏi địa phận đất liền vào buổi tối.

Philippines giải cứu 30 người mắc kẹt do lở đất trong bão Yutu ảnh 2 Đường đi dự kiến của siêu bão Yutu đến ngày 2/11. Đồ họa: JTWC.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT), chiều 30/10, cơn bão Yutu đã vượt qua đảo Luzon đi vào Biển Đông. Đến 16 giờ ngày 31/10, tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa (VN) khoảng 560 km về phía đông đông bắc. Vùng gần tâm bão, sức gió mạnh nhất ở cấp 11 (từ 100 - 115 km/giờ), giật cấp 13.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

TPO - Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin bình luận báo cáo và nghị quyết mới đây của Nghị viện châu Âu về Nga và các cuộc bầu cử sắp tới ở Nga là một hành động “thiếu thân thiện” và đồng thời là một nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.
Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Áo hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Áo xem xét hỗ trợ, chuyển nhượng vắc-xin dôi dư, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19, xem xét cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam và mong muốn Áo có tiếng nói thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.