Philippines bắt tàu cá Trung Quốc ở Biển Đông

Tàu cá Trung Quốc
Tàu cá Trung Quốc
TPO - Theo hãng tin Reuters hôm nay, 7/5, cảnh sát biển Philppines vừa bắt giữ một tàu cá Trung Quốc trên vùng Biển Đông.

Cảnh sát trưởng Niel Vargas của Cơ quan Cảnh sát Biển Quốc gia Philippines, cho hay, lực lượng tuần tra của nước này đã bắt một tàu cá của Trung Quốc vào khoảng 7 giờ sáng 6/5.

Tàu cá Trung Quốc chở theo 11 thuyền viên. Cảnh sát Philippines đã tìm thấy khoảng 500 con rùa trên tàu, một số con đã chết.

Ông Vargas nói thêm, một tàu cá khác của Philippines cùng thuyền viên cũng bị bắt giữ, trên tàu có 40 con rùa. Một số loài rùa biển hiện được pháp luật nước này bảo vệ.

Cảnh sát biển Philippines đã áp giải 2 tàu tới thị trấn Puerto Princesa trên đảo Palawan. Tại đây, những cáo buộc chống lại họ sẽ được đưa ra, ông Vargas nói.

Theo nguồn tin thứ 2 của Philippines, một quan chức hải quân cấp cao (giấu tên), cho biết, có 2 tàu cá Trung Quốc tại khu vực này nhưng một tàu đã trốn thoát.

Tân Hoa Xã của Trung Quốc cũng đưa tin 11 ngư dân mất liên lạc sau khi bị “những người có vũ trang” chặn lại.

Ngư dân trên tàu cá Qiongqionghai 09063, bị một tàu vũ trang không rõ danh tính chặn lại vào lúc 10h sáng 6/5. “Vài người có vũ trang đã lên tàu và bắn 4-5 phát súng chỉ thiên. Sau đó họ đã kiểm soát con tàu”, theo Tân Hoa Xã.

Cũng theo hãng tin này, chính quyền thành phố Quỳnh Hải đã cử các tàu đánh cá khác hoạt động gần đó để tìm kiếm các ngư dân nhưng chưa tìm thấy họ.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Giá vàng thế giới tăng mạnh, vì sao trong nước giảm?
Giá vàng thế giới tăng mạnh, vì sao trong nước giảm?
TPO - Ngày hôm nay, giá vàng thế giới tăng mạnh sau nhiều ngày liên tiếp giảm. Trong khi đó, giá vàng trong nước lại giảm về sát mốc 67 triệu đồng/lượng. Chuyên gia dự báo, giá vàng trong nước giảm ngắn hạn và có độ trễ so với giá vàng thế giới. Theo đó, giá vàng trong nước sẽ bật tăng trong thời gian tới.