Philippines: 30 công dân kêu cứu vì bị khủng bố bắt làm con tin

Người dân sơ tán khỏi thành phố Marawi. Ảnh: AFP
Người dân sơ tán khỏi thành phố Marawi. Ảnh: AFP
TPO - Ít nhất 30 công nhân xây dựng mắc kẹt trong thành phố Marawi - nơi quân khủng bố chiếm đóng từ hôm 23/5 - đã khẩn thiết gửi lời kêu cứu tới quân đội chính phủ Philippines với hi vọng được giải cứu càng sớm càng tốt.

Joy Maralino - một thân nhân của các công nhân bị mắc kẹt cho biết chồng cô – Romar, anh trai cô – Romer và khoảng 28 công nhân khác đang thi công cải tạo một tòa nhà nằm trên đường Rajah Madaya Perez (thuộc Marawi) thì nhóm khủng bố Maute thân IS bất ngờ ập đến.

“Chiều 27/5, chồng tôi gọi điện cho tôi và kêu gọi được giải cứu ngay lập tức vì những kẻ khủng bố đã bao vây tòa nhà, phá hủy cổng vào và bắt họ làm con tin”, Maralino cho biết.

Phát ngôn viên Bộ Tư lệnh Tây Mindanao Jo-Ann Petinglay cho biết lực lượng an ninh đã nhận được thông tin về nhóm công nhân bị mắc kẹt và sẽ sớm tìm cách giải cứu các con tin.

90% trong số hơn 200.000 cư dân thành phố Marawi hiện đã được sơ tán đến khu vực trung lập do lo ngại chiến sự giữa quân đội chính phủ và lực lượng khủng bố.

Khoảng 48 người đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh tại thành phố Marawi, trong đó có cả binh lính Philippines và cả các phần tử khủng bố.

Cảnh sát và quân đội đã giành lại nhiều khu vực khỏi sự chiếm đóng của phiến quân, tuy nhiên công cuộc giải phóng Marawi được cho là sẽ còn gặp rất nhiều khó khăn, dù số phiến quân còn sót lại tại thành phố này chỉ khoảng 30 người.

Theo Theo Philippines Star
MỚI - NÓNG