Phiến quân thảm sát tập thể 170 binh sỹ Iraq

Tay súng bịt mặt áp giải binh sỹ Iraq
Tay súng bịt mặt áp giải binh sỹ Iraq
TPO - Những phần tử cực đoan thuộc Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant (ISIS) vừa cho đăng tải hàng loạt những hình ảnh hành hình hàng trăm binh sỹ Iraq, trong khi Thủ tướng nước này hôm 15/6  tuyên bố sẽ “giải phóng mỗi tấc đất” bị ISIS chiếm giữ.

Những hình ảnh này được một trang web của ISIS đăng tải, cho thấy những tay súng bịt mặt của ISIS áp tải những binh sỹ Iraq lên xe sau đó ép họ nằm úp mặt xuống một con mương cạn với cánh tay bị trói chặt sau lưng. Trong bức ảnh cuối cùng, những người bị bắt nằm trong vũng máu.

Phiến quân thảm sát tập thể 170 binh sỹ Iraq ảnh 1 Binh sỹ Iraq được đưa đến một khu đất trống

Người phát ngôn của quân đội Iraq, Trung tướng Qassim al-Moussawi cũng đã đưa ra lời xác nhận về những bức ảnh này, đồng thời cho hay ông có biết về các trường hợp binh sỹ Iraq bị sát hại tập thể tại những khu vực bị ISIS chiếm giữ.

Phiến quân thảm sát tập thể 170 binh sỹ Iraq ảnh 2 Bị ép nằm úp mặt trước khi bị hành quyết

Ông cho biết thêm, những bức ảnh được các chuyên gia quân sự phân tích cho thấy có khoảng 170 binh sỹ bị bắn chết.

Phiến quân thảm sát tập thể 170 binh sỹ Iraq ảnh 3

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki nói, việc các phiến quân ISIS tuyên bố sát hại binh sỹ Iraq là “kinh hoảng và thể hiện sự khát máu của những kẻ khủng bố”.

Theo Theo Huffingtonpost
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Binh lính Ukraine tập dượt cho lễ bàn giao các xe tăng và xe bọc thép ở Kiev. (Ảnh: Reuters)

Ukraine khoe vũ khí Mỹ, tuyên bố có thể đầy lùi Nga

TPO - Ngày 6/12, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy khẳng định các lực lượng vũ trang nước này đủ khả năng chiến đấu đẩy lùi bất kỳ cuộc tấn công nào từ Nga. Tuyên bố được đưa ra trong lễ kỷ niệm thành lập quân đội, với màn trình diễn các loại xe bọc thép và tàu tuần tra từ Mỹ.
Hệ thống tên lửa phòng không S-500 của Nga. Ảnh: RIA Novosti

S-550 khiến lá chắn phòng không Nga thêm vững chắc

Nga đang phát triển hệ thống tên lửa phòng không mới mang tên S-550. Hệ thống này sẽ cùng với những hệ thống tên lửa phòng không hiện đang trong trang bị của quân đội Nga tạo ra “lá chắn thép”, bảo vệ đất nước trước những mối đe dọa an ninh từ bên ngoài.