Phiến quân phóng tên lửa vào doanh trại, 60 quân nhân thiệt mạng

Phiến quân Houthi ở Yemen. Ảnh: AP
Phiến quân Houthi ở Yemen. Ảnh: AP
TPO - Ngày 18/1, truyền hình nhà nước Ả Rập Saudi đưa tin phiến quân Houthi đã tiến hành một vụ tấn công vào căn cứ huấn luyện quân sự ở thành phố Marib của Yemen.

Cũng theo nguồn tin trên, cuộc tấn công trên của phiến quân Houthi đã sử dụng tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái khiến cho ít nhất 60 quân nhân đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương

Người Houthis hiện chưa lên tiếng về cáo buộc tấn công.

Nội chiến Yemen bắt đầu từ năm 2014, giữa chính phủ của Tổng thống Abdrabbuh Mansur Hadi và phiến quân Houthi được Iran hậu thuẫn. Đến năm 2015, Saudi Arabia dẫn đầu liên quân Ả Rập tiến vào Yemen đánh phe Houthi theo đề nghị của Tổng thống Hadi.

Cuộc xung đột ở Yemen, quốc gia nghèo nhất ở Trung Đông, đã được Liên Hợp Quốc mô tả là cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất thế giới, với gần 80% dân số 24 triệu người hiện đang cần viện trợ và bảo vệ.

Đầu tháng này, phiến quân Houthis đã phóng một tên lửa đạn đạo vào một căn cứ quân sự của liên minh do Saudi dẫn đầu nằm ở tỉnh Dhalea phía nam, giết chết 10 binh sĩ.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Là một biến thể của máy bay vận tải quân sự Y-20 của Trung Quốc, Y-20U có trọng lượng cất cánh tối đa là 220 tấn

Vì sao vận tải cơ tiếp dầu mới của quân đội Trung Quốc khiến Ấn Độ lo ngại?

TPO - Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng sự kết hợp của máy bay tiếp dầu trên không Y-20 với các loại máy bay chiến đấu như J-20 và máy bay ném bom chiến lược H-6N có thể mở rộng đáng kể phạm vi hoạt động của Không quân Giải phóng Quân Nhân dân Trung Quốc và bảo vệ Trung Quốc trước các mũi tấn công từ Tây Thái Bình Dương.
Câu chuyện của một trung tá hải quân...

Câu chuyện của một trung tá hải quân...

TP - “Bố tôi trở về nhà và mang theo một va ly lớn chứa hàng trăm lá thư mà bà con, cô bác, học sinh, sinh viên cả nước gửi gắm. Đọc hết những lá thư ấy, tôi cảm nhận được tình cảm mà nhân dân quý mến lực lượng Hải quân nói chung, quý mến bố nói riêng, thôi thúc tôi quyết tâm khoác màu áo lính nơi “đầu sóng ngọn gió” của Tổ quốc”, Trung tá Vũ Anh Tuấn chia sẻ.