Phiến quân bất ngờ tấn công thủ đô Syria, gần 60 người thương vong

Khói bốc lên sau các cuộc giao tranh ở Zamalka, Đông Ghouta, Syria. Nguồn: AFP/TTXVN.
Khói bốc lên sau các cuộc giao tranh ở Zamalka, Đông Ghouta, Syria. Nguồn: AFP/TTXVN.
Theo trang Sputniknews, ngày 20/3, một nguồn tin cảnh sát thủ đô Damascus của Syria cho biết ngày 20/3, ít nhất 24 người đã thiệt mạng và 32 người khác bị thương khi các nhóm vũ trang bất hợp pháp bắn rocket từ Đông Ghouta vào Damascus và các vùng ngoại ô.

Nguồn tin cho hay: “Theo thống kê ban đầu, đã có 24 người thiệt mạng và 32 người bị thương do các phiến quân ngày 20/3 bắn rocket từ Đông Ghouta tới Damascus và các vùng ngoại ô. Đây không phải là con số cuối cùng, do vụ nã pháo vẫn đang tiếp tục.”

Theo nguồn tin, một vài quả rocket đã phát nổ ở khu vực lịch sử của trung tâm thủ đô Damascus, thuộc quận Imara cũng như quận Mezzeh.

Trong khi đó, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết ngày 20/3, các cuộc không kích và nã pháo ác liệt đã khiến 29 dân thường thiệt mạng tại thị trấn Douma của khu vực Đông Ghouta, bên ngoài thủ đô Damascus.

Theo Theo Vietnam+
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (phải) tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam coi trọng và ưu tiên củng cố quan hệ với Campuchia

TPO - Tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth đến chào xã giao vào chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.