Phiến quân bắn rơi trực thăng Syria, 2 phi công thiệt mạng

Phiến quân bắn rơi trực thăng Syria, 2 phi công thiệt mạng
TPO - Ngày 14/2, một máy bay trực thăng của quân đội Syria đã bị bắn rơi ở tỉnh Aleppo bởi tên lửa đất-đối-không.
Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, ngày 14/2 một trực thăng của quân đội Syria đã bị bắn hạ ở vùng nông thôn tỉnh Aleppo, khiến 2 phi công thiệt mạng.

Truyền thông nhà nước Syria cho biết chiếc trực thăng trúng tên lửa vào khoảng 13 giờ 40 ngày 14/2 (giờ địa phương) gần thị trấn Urum al-Kubra ở ngoại ô phía tây Aleppo.

Theo Sputnik, chiếc trực thăng đã bị tấn công bằng tên lửa đất-đối-không bởi phiến quân Jabhat al-Nusra do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Quân đội Syria đã xác nhận vụ tấn công trên. Chiếc trực thăng bị bắn rơi khi đang hỗ trợ trên không cho bộ binh Syria. 

Hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết chiếc trực thăng của quân đội Syria bị bắn rơi tại Idlib - khu vực Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã thiết lập giảm căng thẳng, giáp biên với tỉnh Aleppo của Syria.

Đây là chiếc trực thăng thứ 2 của quân đội nhà nước Syria bị bắn rơi ở tây bắc Syria trong vài ngày qua.

Phiến quân bắn rơi trực thăng Syria, 2 phi công thiệt mạng ảnh 1 Chiếc Mi-8 bị bắn rơi. Ảnh: Reuters

Hôm 11/2, một máy bay trực thăng của Quân đội Syria cũng đã bị phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn bắn hạ ở phía tây bắc đất nước khiến 3 phi công thiệt mạng.

Tình hình ở Idlib xấu đi sau khi lực lượng Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 1 nỗ lực ban hành một lệnh ngừng bắn. Thay vì tuân thủ lệnh ngừng bắn, những phần tử khủng bố đã tăng cường các cuộc tấn công, giết chết chuyên gia quân sự Nga và Thổ Nhĩ Kỳ. Quân đội chính phủ Syria đã tiến hành trả đũa chống lại những phần tử cực đoan và giành lại quyền kiểm soát thị trấn Saraqib ở Idlib.

Idlib là địa bàn hoạt động cuối cùng ở Syria còn nằm trong tay các nhóm vũ trang bất hợp pháp. Một khu vực giảm căng thẳng đã được thiết lập ở Idlib năm 2017 theo thỏa thuận của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ. Theo thỏa thuận, Thổ Nhĩ Kỳ đã thiết lập 12 trạm quan sát tại tỉnh này.
Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.