Phiến quân bắn rơi trực thăng Syria, 2 phi công thiệt mạng

Phiến quân bắn rơi trực thăng Syria, 2 phi công thiệt mạng
TPO - Ngày 14/2, một máy bay trực thăng của quân đội Syria đã bị bắn rơi ở tỉnh Aleppo bởi tên lửa đất-đối-không.

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, ngày 14/2 một trực thăng của quân đội Syria đã bị bắn hạ ở vùng nông thôn tỉnh Aleppo, khiến 2 phi công thiệt mạng.

Truyền thông nhà nước Syria cho biết chiếc trực thăng trúng tên lửa vào khoảng 13 giờ 40 ngày 14/2 (giờ địa phương) gần thị trấn Urum al-Kubra ở ngoại ô phía tây Aleppo.

Theo Sputnik, chiếc trực thăng đã bị tấn công bằng tên lửa đất-đối-không bởi phiến quân Jabhat al-Nusra do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Quân đội Syria đã xác nhận vụ tấn công trên. Chiếc trực thăng bị bắn rơi khi đang hỗ trợ trên không cho bộ binh Syria. 

Hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết chiếc trực thăng của quân đội Syria bị bắn rơi tại Idlib - khu vực Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã thiết lập giảm căng thẳng, giáp biên với tỉnh Aleppo của Syria.

Đây là chiếc trực thăng thứ 2 của quân đội nhà nước Syria bị bắn rơi ở tây bắc Syria trong vài ngày qua.

Phiến quân bắn rơi trực thăng Syria, 2 phi công thiệt mạng ảnh 1 Chiếc Mi-8 bị bắn rơi. Ảnh: Reuters

Hôm 11/2, một máy bay trực thăng của Quân đội Syria cũng đã bị phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn bắn hạ ở phía tây bắc đất nước khiến 3 phi công thiệt mạng.

Tình hình ở Idlib xấu đi sau khi lực lượng Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 1 nỗ lực ban hành một lệnh ngừng bắn. Thay vì tuân thủ lệnh ngừng bắn, những phần tử khủng bố đã tăng cường các cuộc tấn công, giết chết chuyên gia quân sự Nga và Thổ Nhĩ Kỳ. Quân đội chính phủ Syria đã tiến hành trả đũa chống lại những phần tử cực đoan và giành lại quyền kiểm soát thị trấn Saraqib ở Idlib.

Idlib là địa bàn hoạt động cuối cùng ở Syria còn nằm trong tay các nhóm vũ trang bất hợp pháp. Một khu vực giảm căng thẳng đã được thiết lập ở Idlib năm 2017 theo thỏa thuận của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ. Theo thỏa thuận, Thổ Nhĩ Kỳ đã thiết lập 12 trạm quan sát tại tỉnh này.
Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.
Nhân viên BVDC cấp 2 số 3 của Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan

Bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam - Ấn Độ nói về sự lây lan kinh ngạc của biến thể Delta

TPO - Phía Ấn Độ đã chia sẻ những kiến thức, hiểu biết về các biến thể, đặc biệt là sự lây lan đến kinh ngạc của biến thể Delta, trong chương trình tập huấn trực tuyến về COVID-19 và bệnh lý tổng quát khác giữa hai Bệnh viện dã chiến cấp 2, thuộc lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam và Ấn Độ.