Có 12 kết quả :

Xót xa di tích quốc gia hoang phế giữa lòng thủ đô

Xót xa di tích quốc gia hoang phế giữa lòng thủ đô

Lăng đá quận công Phạm Mẫn Trực - di tích lịch sử văn hóa đã được xếp hạng là di tích cấp quốc gia từ năm 1964 là một trong những di tích hiếm hoi được kết cấu hoàn toàn bằng đá với những bức phù điêu đặc trưng cho nghệ thuật điêu khắc đầu thế kỷ 18.
Lời nguyền 'kho báu đồng trinh' ở Hà Nội

Lời nguyền 'kho báu đồng trinh' ở Hà Nội

Người dân xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, Hà Nội rỉ tai nhau về một truyền thuyết kì dị xung quanh núi Cô Tiên (hay gọi núi Bạch Tuyết) và lời nguyền "tiên nữ", rằng núi Cô Tiên có một kho báu nhưng được "yểm bùa" bằng những cô gái đồng trinh bị chôn sống...
Bản đồ Việt Nam trên đá. (Ảnh: Nguyễn Đức Thọ/Vietnam+)

Phát hiện phiến đá trong rừng có hình bản đồ Việt Nam

Trong lúc đi rừng, ông Đặng Quốc Ái (xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) phát hiện một phiến đá bị xói mòn theo thời gian, nổi lên hình ảnh về bản đồ Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường sa, cũng như hình ảnh các nước trong khu vực biển Đông.
Bức tượng được vua sắc phong “Kỳ thạch phu nhân”

Ly kỳ phiến đá 'Phu nhân'

Nằm ngay bên cổng làng Thanh Phước (xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) có bức tượng đá được đích thân nhà Vua sắc phong danh hiệu “kỳ thạch phu nhân”. Nhiều truyền thuyết ly kỳ về phiến đá cho đến nay vẫn còn là điều bí ẩn.
Những chuyện kinh dị về 'hồn ma cung nữ đòi nợ' ở Yên Tử

Những chuyện kinh dị về 'hồn ma cung nữ đòi nợ' ở Yên Tử

Yên Tử (Quảng Ninh) không chỉ là danh thắng, mà còn là một đỉnh non thiêng, bởi nó là núi của tâm linh. Vậy nên, dãy núi ấy có vô số chuyện kỳ bí cũng là điều dễ hiểu. Trong vô vàn những câu chuyện bí ẩn, khó tin, thì chuyện ở suối Giải Oan khiến không ít người phải rùng mình sợ hãi.
Cả làng 'sợ' một phiến đá

Cả làng 'sợ' một phiến đá

Chỉ trong vòng gần hai năm di dời phiến đá, cả Làng Đa Chất (tên cổ Tông Chất, thuộc xã Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) gặp bao nhiêu chuyện nên phải rước về chỗ cũ để được yên ổn.