Phi công hạ cánh hụt bị đồng nghiệp tố giác

Phi công hạ cánh hụt bị đồng nghiệp tố giác
TPO - Tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết, sở dĩ việc phi công gốc Hàn Quốc (lái cho Vietnam Airlines-VNA) nghi khai gian kinh nghiệm lái máy bay vỡ lở là do đồng nghiệp (cùng quốc tịch) tố giác.

> Hú vía phi công hạ cánh kém, đột ngột bỏ việc 

Theo đó, phi công Kim Tae Hun được một công ty môi giới trung gian giới thiệu cho VNA với hồ sơ xin việc có chứng chỉ (kinh nghiệm) 680 giờ trên loại tàu bay A320, do người phụ trách khai thác của hãng hàng không Batavia Air (Indonesia) xác nhận.

Trước thông tin phi công này dùng bằng dởm, Cục phó Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh cho biết, phải phân biệt rõ giữa chứng chỉ kinh nghiệm bay (hãng hàng không cấp) và bằng lái máy bay (do Cục Hàng không Indonesia cấp).

Trên thực tế, phi công Kim Tae Hun được hoạt động ở VNA phải trải qua nhiều cuộc kiểm tra gắt gao (về trình độ, sức khoẻ...) do Cục Hàng không Việt Nam và VNA thực hiện. Cục Hàng không VN đang tiến hành thanh tra việc sử dụng phi công nước ngoài của VNA (nơi có 360 phi công nước ngoài lái thuê).

Phi công Kim Tae Hun bị phát hiện thiếu kinh nghiệm bay qua một lần hạ cánh máy bay loại Airbus 320 xuống sân bay Gimhae (Pusan-Hàn Quốc) không thành. Một cơ trưởng khác đã phải hạ cánh lần hai giúp. Được biết, sân bay Gimhae một mặt giáp biển, xung quanh là núi nên điều kiện cất hạ cánh khó hơn những nơi khác.

VNA xem việc cất hạ cánh tốt tại sân bay này như một điều kiện bắt buộc cho các phi công muốn hành nghề cho hãng. Sau khi bị hãng phát hiện sự việc, phi công Kim Tae Hun xin nghỉ để xác nhận lại giấy tờ, nhưng một đi không trở lại. Công ty môi giới phi công bị VNA phạt 10 nghìn USD.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Thực hư loại điều hòa ngành điện phải 'chào thua' đang gây sốt
Thực hư loại điều hòa ngành điện phải 'chào thua' đang gây sốt
TPO - Miền Bắc đang bước vào những ngày cao điểm nắng nóng khiến nhu cầu sử dụng các thiết bị làm lạnh của người dân tăng mạnh. Bên cạnh các tính năng như điều hòa 2 chiều, lọc không khí… thì tiết kiệm điện là điều được người dân đặc biệt quan tâm trong mùa hè năm nay. Bởi sử dụng điều hòa tiết kiệm điện vừa giúp giảm chi phí tiền điện hàng tháng, vừa tránh quá tải nguồn điện dẫn đến mất điện.
Ảnh minh họa: Internet
Vợ trẻ nước mắt ngắn dài thú nhận chuyện ngoại tình, lý do giữ chân trai đẹp khiến chồng sốc nặng
TPO - Bỏ đi anh! Tiếc nuối, níu giữ làm gì cho nó nhọc công, cho tốn thời gian với người đàn bà mà bấy lâu nay anh vẫn dành hết yêu thương, trân trọng đón về làm vợ, để rồi cô ta lại qua mặt anh ngoại tình với trai trẻ và thản nhiên giữ chân bồ bằng tiền của chồng như vậy!