Phi công Boeing mất tích từng cho phụ nữ vào buồng lái

Một phụ nữ Australia kể rằng phi công phụ trên chuyến bay MH370 từng cho phép cô và một người bạn ngồi trong buồng lái trong suốt hành trình từ Phuket tới Kuala Lumpur.

Jooti Roos - sống tại thành phố Melbourne, Australia - tham gia chương trình tin tức "A Current Affairs" của kênh truyền hình ACA hôm 11/3. Trong cuộc trò chuyện, cô kể lại cuộc gặp gỡ với Fariq Abdul Hamid, phi công phụ trên chuyến bay MH370 mất tích hôm 8/3. Họ gặp nhau trong một chuyến bay từ Phuket, Thái Lan về Kuala Lumpur, Malaysia.

Phi công Boeing mất tích từng cho phụ nữ vào buồng lái ảnh 1 Bên trong buồng lái của máy bay Boeing 777. Ảnh: galleryhip.com

"Hôm ấy chúng tôi đang xếp hàng để lên máy bay thì cơ trưởng và phi công phụ bước qua. Sau đó họ quay lại và hỏi rằng liệu chúng tôi muốn ngồi trong buồng lái hay không. Chúng tôi đồng ý. Ngay sau khi lên máy bay, tôi và một người bạn vào buồng lái. Một nữ tiếp viên hạ độ cao của hai ghế để chúng tôi có thể ngồi", Jooti kể.

"Tôi cảm thấy vô cùng sốc. Không thể tin được điều đó. Thậm chí Fariq còn hỏi liệu chúng tôi có muốn ở lại Kuala Lumpur vài đêm hay không, để anh ấy có thể dẫn đi chơi. Trong suốt chuyến bay, họ nói chuyện với chúng tôi và hút thuốc. Tất nhiên, tôi không nghĩ đó là những việc họ được phép thực hiện trong buồng lái. Họ còn chụp ảnh với chúng tôi", người phụ nữ nói thêm.

Để chứng minh câu chuyện, Jooti giơ những tấm ảnh về việc cô ngồi trong buồng lái cùng phi công phụ Fariq và cơ trưởng mà cô không thể xác định danh tính.

Nhưng Jooti nhấn mạnh, cô không kể câu chuyện cũ để ám chỉ rằng Fariq có thể là nguyên nhân khiến chuyến bay MH370 mất tích.

"Tôi cảm thấy sốc khi thấy tên Fariq trong danh sách những người mất tích cùng máy bay", cô nói.

Số giờ bay của Fariq, 27 tuổi, chưa tới 3.000 và nhiều phi công khẳng định rất ít người điều khiển Boeing 777 có số giờ bay thấp như thế.

Sau vụ khủng bố vào ngày 11/9/2011 tại Mỹ, đa số hãng hàng không cấm hành khách vào buồng lái. Các hãng chế tạo máy bay cũng gia cố các cửa để ngăn chặn hành vi xông vào buồng lái bằng vũ lực.

Người phát ngôn của Malaysia Airlines khẳng định hãng cấm phi công cho hành khách vào buồng lái, đặc biệt là khi máy bay cất cánh và đáp xuống.

Theo Theo Tri Thức
MỚI - NÓNG
Vé xe khách điện tử được triển khai từ ngày 1/7. Ảnh: HỮU HUY
Lúng túng với vé xe điện tử
TP - Qua 3 ngày triển khai vé xe khách điện tử ở Bến xe Miền Đông (TPHCM), một số nhà xe cho biết còn nhiều vướng mắc. Trong khi đó, nhiều hành khách nói rằng phải chờ lâu mới mua được vé vì hệ thống liên tục báo lỗi.