'Phe' vé rộn ràng trước giờ khai mạc pháo hoa Đà Nẵng

Phe vé ngang nhiên chèo kéo khách đi đường mua vé chợ đen để xem pháo hoa. Ảnh: Giang Thanh
Phe vé ngang nhiên chèo kéo khách đi đường mua vé chợ đen để xem pháo hoa. Ảnh: Giang Thanh
TPO - Chiều tối 30/4, tại khu vực khán đài và sân khấu Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 (đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà, Đà Nẵng), rất đông "phe" vé hoạt động chèo kéo khách.

Dọc đường Trần Hưng Đạo, mặc cho lực lượng an ninh dày đặc, rất đông phe vé chợ đen vẫn tấp nập hoạt động chèo kéo khách. Chỉ cần hỏi, vé ở khán đài nào cũng được cung cấp. Đặc biệt hơn, phe vé công khai chèo kéo khách đi xe máy dọc đường, khách đi bộ trước mặt lực lượng an ninh, cảnh sát giao thông.

Ngay trước khu vực các cửa vào, phe vé ngang nhiên chèo kéo khách mua vé chợ đen hay "nài nỉ" nhân viên BTC bán vé suất "người nhà" trước mặt lực lượng an ninh. Trước các quầy bán vé của BTC, cánh phe vé cũng tập trung đông đúc để đợi người dân đến mua vé thì lôi kéo.

'Phe' vé rộn ràng trước giờ khai mạc pháo hoa Đà Nẵng ảnh 1 Phe vé ngang nhiên hoạt động trên tuyến đường Trần Phú. Ảnh: Giang Thanh

Giá vé chợ đen chênh lệch khoảng từ 200.000 đến 400.000 đồng so với giá vé gốc. Ngay cả vé mới khán đài A cũng được bán rộng rãi với mức giá khoảng từ 2 triệu đến 2,5 triệu đồng. Cá biệt, một số phe vé còn phá giá vé mời khán đài A1 chỉ còn 600.000 - 700.000 đồng. 

Cũng tại khu vực cổng vào, nhiều phụ huynh nháo nhác tìm mua vé trẻ em cho con vì khi đo con mình cao trên 1 mét. Anh Hoàng Bình H. (du khách đến từ Hà Nội) cho biết vì vào muộn nên vợ chồng anh chấp nhận mua vé chợ đen với mức giá 1 triệu đồng/cặp cho khán đài B4. "Mức chênh lệch này cũng không quá cao. Chúng tôi cũng không cảm thấy bị "chặt chém" lắm", anh H. cho biết.

'Phe' vé rộn ràng trước giờ khai mạc pháo hoa Đà Nẵng ảnh 2 Cánh phe vé hoạt động công khai ngay trước quầy bán vé của BTC và trước mặt lực lượng an ninh. Ảnh: Giang Thanh

Được biết, trong đêm khai mạc (30/4) và đêm chung kết (30/6), giá vé dành cho khách lẻ theo các khán đài như sau: B4: 400.000 đồng/vé; B3: 600.000 đồng/vé; B1 + B2: 800.000 đồng/vé; A2+A3: 1.000.000 đồng/vé; A1 (khán đài VIP): 2.000.000 đồng/vé.

Mức vé dành cho trẻ em trong tất cả các đêm pháo hoa là 50.000 đồng, được áp dụng đối với trẻ em cao dưới 1m đi cùng người lớn. Trường hợp khách không mua vé đúng với chiều cao của trẻ và mua lại vé người lớn thì vé trẻ em đã mua sẽ không có giá trị hoán đổi. Mức giá này đã bao gồm VAT. Mỗi vé áp dụng cho một người, có giá trị sử dụng 01 lần và chỉ có giá trị sử dụng trong ngày.

MỚI - NÓNG