Phê duyệt đề án di dân phố cổ trong tháng 8

Phê duyệt đề án di dân phố cổ trong tháng 8
TP - Chiều 6-7, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi chủ trì cuộc họp cùng các sở, ngành về đề án giãn dân phố cổ tại khu đô thị mới Việt Hưng (quận Long Biên).

> Hà Nội: Bắt đầu bán căn hộ giá 6 triệu đồng/m2

 
Phê duyệt đề án di dân phố cổ trong tháng 8 ảnh 1

Theo đó, sẽ phải di chuyển 26.200 người dân để bảo tồn và phát huy các giá trị di sản phi vật thể của khu phố cổ. Đề án giãn dân khu phố cổ được chia làm nhiều giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 sẽ di dân về khu đất 11ha tại khu đô thị mới Việt Hưng.

Cụ thể, di chuyển khoảng 1.800 hộ dân trong giai đoạn 1 với khoảng 7.200 dân. Hiện có hơn 1.000 hộ đồng thuận đăng ký di chuyển trong giai đoạn 1.

Ông Khôi yêu cầu Sở QHKT đến ngày 20-7 phải làm xong quy hoạch điều chỉnh khu tái định cư Việt Hưng phục vụ giãn dân phố cổ. Đồng thời hoàn chỉnh đề án để trình Thường trực Thành ủy phê duyệt trong tháng 8.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Cô giáo cắt tóc nữ sinh trên lớp: Hành động bột phát, mong nhận được sự đồng cảm
Cô giáo cắt tóc nữ sinh trên lớp: Hành động bột phát, mong nhận được sự đồng cảm
TPO - Liên quan đến sự việc, một giáo viên tại Trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Phúc) cắt tóc nữ sinh trên lớp, chiều 23/3, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đã có buổi làm việc tại trường học. Cô giáo nhận lỗi vì nóng giận, có hành động bột phát, xin rút kinh nghiệm sâu sắc và rất mong được sự đồng cảm và xoa dịu vết thương để cô trò tiếp tục hành trình học tập.