Phê bình vụ 'Trạm bơm thành chuồng nuôi dê'

Phê bình vụ 'Trạm bơm thành chuồng nuôi dê'
TP - Ngày 22/10, tin từ UBND huyện Phú Lộc (TT-Huế) cho biết, vừa tổ chức đoàn kiểm tra thực trạng công trình thủy lợi Trung Tiến - Phú Sơn (xã Lộc Tiến) sau 10 năm hoàn thành, nhưng chưa một lần sử dụng gây lãng phí đầu tư, sau khi Tiền Phong có bài phản ánh (ngày 19/8).

> Trạm bơm thành chuồng nuôi dê

Theo UBND huyện, mặc dù công trình được tỉnh đầu tư 1,720 tỷ đồng (thời điểm năm 2003) nhưng không phát huy hiệu quả như thiết kế ban đầu là do vùng sản xuất nông nghiệp này thường cho năng suất thấp, dân không mặn mà làm ruộng vì bị thu hút vào các cơ sở sản xuất công nghiệp, dịch vụ thuộc Khu Kinh tế Chân Mây - Lăng Cô.

Ngoài ra, qua các mùa mưa lũ, công trình bị hư hỏng, thay vì cần khắc phục để khai thác, chính quyền địa phương lại bỏ mặc không báo cáo kịp thời, dẫn đến xuống cấp nặng thêm, không phát huy hiệu quả.

UBND huyện đã phê bình các phòng, ban và UBND xã Lộc Tiến, 2 HTX Trung Tiến, Phú Sơn vì không thực hiện các thủ tục bàn giao chặt chẽ, bất cập trong quản lý; không báo cáo cấp có thẩm quyền giải quyết kịp thời khi công trình xảy ra sự cố.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG