Phê bình vụ 'Trạm bơm thành chuồng nuôi dê'

Phê bình vụ 'Trạm bơm thành chuồng nuôi dê'
TP - Ngày 22/10, tin từ UBND huyện Phú Lộc (TT-Huế) cho biết, vừa tổ chức đoàn kiểm tra thực trạng công trình thủy lợi Trung Tiến - Phú Sơn (xã Lộc Tiến) sau 10 năm hoàn thành, nhưng chưa một lần sử dụng gây lãng phí đầu tư, sau khi Tiền Phong có bài phản ánh (ngày 19/8).

> Trạm bơm thành chuồng nuôi dê

Theo UBND huyện, mặc dù công trình được tỉnh đầu tư 1,720 tỷ đồng (thời điểm năm 2003) nhưng không phát huy hiệu quả như thiết kế ban đầu là do vùng sản xuất nông nghiệp này thường cho năng suất thấp, dân không mặn mà làm ruộng vì bị thu hút vào các cơ sở sản xuất công nghiệp, dịch vụ thuộc Khu Kinh tế Chân Mây - Lăng Cô.

Ngoài ra, qua các mùa mưa lũ, công trình bị hư hỏng, thay vì cần khắc phục để khai thác, chính quyền địa phương lại bỏ mặc không báo cáo kịp thời, dẫn đến xuống cấp nặng thêm, không phát huy hiệu quả.

UBND huyện đã phê bình các phòng, ban và UBND xã Lộc Tiến, 2 HTX Trung Tiến, Phú Sơn vì không thực hiện các thủ tục bàn giao chặt chẽ, bất cập trong quản lý; không báo cáo cấp có thẩm quyền giải quyết kịp thời khi công trình xảy ra sự cố.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Đối tượng lừa đảo Ninh Đắc Huân vừa bị bắt giam - Ảnh: Hoàng Hải
Bắt chủ sàn tiền ảo lừa chiếm đoạt hơn 55 tỷ đồng
TPO - Ngày 2/12, thượng tá Nguyễn Xuân Hoà, Trưởng Công an thị xã Duy Tiên (Hà Nam) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an bắt giữ, khởi tố một đối tượng lừa đảo qua sàn giao dịch tiền ảo với số tiền trên 55 tỷ đồng.
Bắc Giang: 'Sốt' cả đất giáp núi, nhà đầu tư rầm rộ trả giá cao xong bỏ cọc
Bắc Giang: 'Sốt' cả đất giáp núi, nhà đầu tư rầm rộ trả giá cao xong bỏ cọc
TPO - Thị trường bất động sản (BĐS) cuối năm tại Bắc Giang trở nên "sốt" nóng khi ồ ạt tổ chức các phiên đấu giá đất khắp nơi với giá trúng chênh lệch hàng trăm tỷ đồng so với giá khởi điểm. Thậm chí nhiều khu vực, đất giáp núi cũng hút người mua, nhưng sau đó nhiều phiên lại phải hủy kết quả trúng vì nhà đầu tư liên tục bỏ cọc.

Có thể bạn quan tâm

Trụ sở HĐND, UBND Thị trấn Kẻ Sặt

Hải Dương: Kiến nghị chuyển cơ quan điều tra vụ xã bán đất công

TPO - UBND huyện Bình Giang (tỉnh Hải Dương) yêu cầu UBND thị trấn Kẻ Sặt khẩn trương báo cáo làm rõ việc thu, quản lý, sử dụng số tiền mua đất của các hộ dân. Trường hợp UBND thị trấn Kẻ Sặt không thể xác minh làm rõ được nội dung này thì UBND huyện sẽ kiến nghị sang cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện).
Ngã Sáu, Trung tâm TP Buôn Ma Thuột

Loạn tên đường ở thành phố Buôn Ma Thuột

TPO - Tại thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đang tồn tại thực trạng thay đổi tên đường, số nhà liên tục khiến cho dân “đỏ mắt” tìm địa chỉ. Chưa kể, có nơi tên đường viết sai, sót tên các anh hùng, danh nhân, trí thức.
Vườn bưởi trĩu quả của nhà ông Trần Đình Én

Ngọt ngào Lục Ngạn

TP - Về Lục Ngạn, Bắc Giang những ngày cuối thu, trong nắng vàng hanh hao, du khách bị hớp hồn bởi vẻ đẹp như tranh vẽ bởi những vườn cam, vườn bưởi vàng óng, trĩu quả đu đưa khoe mình trong gió.