Phẫu thuật miễn phí cho trẻ sứt môi, hở hàm ếch

Bác sĩ phẫu thuật
Bác sĩ phẫu thuật
TPO - Công ty cổ phần ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (Hyundai Thành Công) vừa kết hợp cùng tổ chức Global Care - Hàn Quốc thực hiện chương trình “Phẫu thuật miễn phí cho trẻ sứt môi, hở hàm ếch và các dị tật bẩm sinh khác” cho gần 50 trẻ em tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai.

Cũng tại tỉnh Lào Cai vào năm 2012, Hyundai Thành Công đã phối hợp với Global Care để tổ chức phẫu thuật miễn phí thành công cho hơn 50 trẻ em, nhằm đem lại cho các em nụ cười, cơ hội phát triển và học tập bình thường.

Chương trình năm nay kéo dài từ ngày 08 – 15/03/2014, được thực hiện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai với tổng kinh phí hơn 60.000 USD.

Đây là một trong những hoạt động thường niên của tổ chức từ thiện Global Care Hàn Quốc từ năm 1997. Riêng tại Việt Nam, chương trình đã phẫu thuật mang lại nụ cười cho 600 bệnh nhi.

Ông Cho Kye Jin, trưởng đại diện Global Care tại Việt Nam cho biết: “Hàng năm, Global Care đều thực hiện chương trình phẫu thuật miễn phí tại Việt Nam. Năm nay là lần thứ hai liên tiếp, chúng tôi tổ chức chương trình tại Lào Cai, với mong muốn mang lại nụ cười cho trẻ em nơi đây và ở những vùng xa xôi nhất. Chúng tôi cũng xin cảm ơn công ty Hyundai Thành Công Việt Nam đã có những đóng góp và giúp đỡ vô cùng quý báu đối với tổ chức cũng như với các bệnh nhi của chương trình. Đây là cơ hội rất lớn mở ra cho trẻ em nghèo và khó khăn tại Việt Nam.”

Sứt môi, hở hàm ếch là dị tật không chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ mà còn có thể dẫn đến nguy cơ về các bệnh lý khác như: điếc, khiếm khuyết khả năng nói và gặp nhiều khó khăn trong ăn uống…. cần sự can thiệp, hỗ trợ kịp thời để trẻ có thể phát triển và học tập bình thường.

Đoàn phẫu thuật năm nay gồm 13 người gồm nhiều giáo sư, bác sĩ, y tá từ các trường đại học và bệnh viện nổi tiếng tại Hàn Quốc, do ông Kyung S Koh - Giáo sư khoa chỉnh hình, Giám đốc Trung tâm y tế Asan làm trưởng đoàn.

Phẫu thuật miễn phí cho trẻ sứt môi, hở hàm ếch ảnh 1 
Phẫu thuật miễn phí cho trẻ sứt môi, hở hàm ếch ảnh 2 
Phẫu thuật miễn phí cho trẻ sứt môi, hở hàm ếch ảnh 3 
Phẫu thuật miễn phí cho trẻ sứt môi, hở hàm ếch ảnh 4 
 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chư tăng chăm sóc F0

Chuyện mang tên Tâm Từ Bi

TP - Không tiếng bom rền, đạn nổ, từng đoàn xe phủ kín lá rừng trườn đi trong màn đêm thăm thẳm như những ngày này 47 năm về trước, nhưng gần ba năm qua có bao con người vẫn âm thầm, lặng lẽ giữa thời bình, mải miết chiến đấu với kẻ thù vô hình.
Báo Tiền Phong tổ chức Hội thảo 'Ứng xử ra sao với sự cố y khoa'

Báo Tiền Phong tổ chức Hội thảo 'Ứng xử ra sao với sự cố y khoa'

TPO - Sáng 26/5 tới, tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ diễn ra Hội thảo “Ứng xử ra sao với sự cố y khoa?” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường ĐH Hồng Bàng tổ chức. Hội thảo có sự tham dự và chủ trì của lãnh đạo Bộ Y tế, các báo cáo tham luận, thảo luận từ nhiều bệnh viện sẽ mang đến thông tin đa chiều, nâng cao nhận thức của cộng đồng về sự cố y khoa.