Phật tử nhí thả đèn hoa đăng mùa vu lan báo hiếu

TPO - Những ngày giữa tháng 8, hàng nghìn phật tử tới chùa  Kim Sơn - Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên (Kỳ Sơn, Hòa Bình), trong đó có nhiều em nhỏ cùng gia đình, người thân thả đèn hoa đăng trong dịp mùa vu lan báo hiếu.
   
Phật tử nhí thả đèn hoa đăng mùa vu lan báo hiếu ảnh 1 Trong tháng 7 (âm lịch), nhiều ngôi chùa cùng tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu, để cho phật tử và người dân thập phương hướng tới đạo hiếu tốt đẹp.
Phật tử nhí thả đèn hoa đăng mùa vu lan báo hiếu ảnh 2 Đêm 11/8, chùa Kim Sơn - Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên, thuộc địa phận xã Dân Hòa (Kỳ Sơn, Hòa Bình) đã tổ chức Đại lễ Vu lan với sự tham gia của hàng nghìn phật tử, người dân địa phương.
Phật tử nhí thả đèn hoa đăng mùa vu lan báo hiếu ảnh 3 Trong buổi lễ, sau khi được giảng đạo hiếu, nghi thức "bông hồng cào áo" được ban tổ chức cài cho phật tử. Theo đại sư Thích Chí Thịnh - Trụ trì chùa Kim Sơn - Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên cho biết, bông hồng biểu tượng cho tình yêu giữa người với người.
Phật tử nhí thả đèn hoa đăng mùa vu lan báo hiếu ảnh 4 Ban tổ chức cài bông hồng cho hàng nghìn phật tử, người dân địa phương. Theo đó, bông hồng màu đỏ tượng trưng cho người còn bố và mẹ, bông hồng màu trắng tượng trưng cho người không còn bố và mẹ. Bông hồng màu vàng biểu trưng cho người còn bố hoặc mẹ.
Phật tử nhí thả đèn hoa đăng mùa vu lan báo hiếu ảnh 5 Tham dự buổi lễ, lắng nghe các phật tử dăn dạy về đạo hiếu nhiều người đã không cầm được nước mắt. 
Phật tử nhí thả đèn hoa đăng mùa vu lan báo hiếu ảnh 6 Sau nghi thức "bông hồng cài áo", hàng nghìn phật tử và người dân tham dự Đại lễ Vu lan tại chùa Kim Sơn cùng nhau thả đèn hoa đăng.
Phật tử nhí thả đèn hoa đăng mùa vu lan báo hiếu ảnh 7 Hoa đăng được ban tổ chức chùa Kim Sơn - Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên làm bằng giấy, thắp nến bên trong phát cho phật tử. Hàng nghìn người nối tiếp nhau thả đèn xuống hồ trong khuôn viên chùa.
Phật tử nhí thả đèn hoa đăng mùa vu lan báo hiếu ảnh 8 Hàng trăm em nhỏ được người thân đưa tới chùa tham dự đại lễ, cùng thả đèn hoa đăng.
Phật tử nhí thả đèn hoa đăng mùa vu lan báo hiếu ảnh 9 Chị Minh Tâm (trú tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình) cho biết, hàng năm đều cùng chồng và hai con tới chùa Kim Sơn dự Đại lễ Vu Lan. Chị cho biết, chị thường đi làm xa nhà nên rằm tháng 7 hàng năm đều về làm cơm sum họp đại gia đình. Năm nay, con đã bắt đầu đi học nên chị đưa các cháu tới dự lễ, thả đèn.
Phật tử nhí thả đèn hoa đăng mùa vu lan báo hiếu ảnh 10
Phật tử nhí thả đèn hoa đăng mùa vu lan báo hiếu ảnh 11 Hàng trăm chiếc đèn hoa đăng sáng rực một vùng hồ trong khuôn viên chùa Kim Sơn.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngọt mát bát canh tập tàng

Ngọt mát bát canh tập tàng

TP - Tôi có mảnh vườn nhỏ phía sau nhà, những ngày giãn cách, đó là khoảng không gian để tôi chăm chút và tiêu bớt quỹ thời gian trong ngày của mình. Xen lẫn giữa những luống cải, muống, mùng tơi… là những loại rau dại như tàu bay, chua lẻ, lồng đèn... nhờ chúng mà thi thoảng nhà tôi có bữa cơm với rau ngon.
Cảnh trong phim Không phải lúc chết (No Time to Die) hiện đang ăn khách ở nước ngoài nhưng vẫn chưa được chiếu tại Việt Nam

Rạp phim vẫn cửa đóng then cài

TP - Tới thời điểm này, nhiều ngành nghề kinh doanh tại TPHCM đã chính thức được phép mở cửa hoạt động trở lại, tuy nhiên một số ngành thuộc lĩnh vực văn hoá giải trí vẫn phải ở trong tình trạng “cửa đóng then cài” bởi chưa được phép mở cửa, trong đó có ngành sản xuất và kinh doanh phim.