Có 17 kết quả :

Bất động sản 2023: Thanh lọc mạnh mẽ

Bất động sản 2023: Thanh lọc mạnh mẽ

TPO - Năm 2022 đã khép lại với nhiều nốt trầm cho thị trường bất động sản Việt Nam. Nhìn về 2023, ông Troy Griffiths - Phó Giám đốc Điều hành Savills Việt Nam cho biết, trong bối cảnh thị trường bất động sản toàn cầu được dự báo sẽ diễn biến chậm lại, Việt Nam cũng khó tránh khỏi những tác động. Tuy nhiên, quá trình thanh lọc mạnh mẽ và dư địa phát triển đô thị của thị trường này vẫn đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.
Chưa đủ cơ sở pháp lý để TPHCM thành lập thành phố trực thuộc thành phố

Chưa đủ cơ sở pháp lý để TPHCM thành lập thành phố trực thuộc thành phố

TPO - Việc sáp nhập quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức để thành lập thành phố phía Đông TPHCM và áp dụng không xem xét điều kiện về sự phù hợp với định hướng quy hoạch, chương trình phát triển đô thị và tiêu chuẩn về đơn vị hành chính trực thuộc đối với đơn vị hành chính dự kiến hình thành sau khi sắp xếp của UBND TPHCM chưa đủ cơ sở pháp lý.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng

Luật còn nhiều 'khoảng trống'

TP - Phát biểu tại Quốc hội, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã chỉ ra những kết quả đã đạt được và những hạn chế trong công tác sử dụng đất đai, quản lý, phát triển đô thị.
30 học bổng thạc sĩ tại Nhật năm 2014

30 học bổng thạc sĩ tại Nhật năm 2014

TPO - Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ GD&ĐT) thông báo về việc Chính phủ Nhật Bản cấp viện trợ không hoàn lại để thực hiện Chương trình Học bổng Phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam (JDS) năm 2014-2015.
Tin vắn 2 - 8

Tin vắn 2 - 8

TP - Theo báo cáo tại hội nghị tổng kết Chỉ thị 06 về phong trào Toàn dân tham gia phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư, do UBND tỉnh TT - Huế tổ chức chiều 1-8, trong sáu tháng đầu năm nay tỉnh phát hiện 50 trường hợp nhiễm HIV, 22 ca chuyển sang AIDS, 10 người tử vong. Số ca nhiễm mới tăng, tập trung ở nhóm người từ 20 đến 39 tuổi.
Hai năm làm 80m đường

Hai năm làm 80m đường

TP - Sau hai năm khởi công xây dựng, dự án đường vành đai 1 (đoạn Ô Chợ Dừa-Hoàng Cầu), thi công được vỏn vẹn 80m đường. Diện tích đã giải phóng mặt bằng giờ trở thành nơi trông giữ và rửa xe.