Có 28 kết quả :

Làng trồng quả 'bàn tay Phật' lớn nhất miền Bắc tất bật vào vụ Tết Giáp Thìn

Làng trồng quả 'bàn tay Phật' lớn nhất miền Bắc tất bật vào vụ Tết Giáp Thìn

TPO - Để kịp phục vụ Tết Nguyên Đán 2024, những ngày này người dân làng phật thủ Đắc Sở, (huyện Hoài Đức, Hà Nội) đang cắt tỉa cây, dưỡng quả chuẩn bị cho vụ thu hoạch lớn nhất năm. Nhờ thời tiết khá thuận lợi các vườn phật thủ cho năng suất cao, quả đẹp, người dân hy vọng năm nay sẽ tiêu thụ hết với giá tốt hơn năm trước.
Đại gia mua cả vườn phật thủ để trưng Tết, BlackBerry đời cũ ngừng hoạt động từ hôm nay

Đại gia mua cả vườn phật thủ để trưng Tết, BlackBerry đời cũ ngừng hoạt động từ hôm nay

TPO - Gần Tết Nguyên đán 2022, những quả phật thủ đẹp, độc, lạ tại các nhà vườn ở Phúc Thọ, Hà Nội được thương lái, đại gia sành mua săn lùng, khiến nhiều nơi khan hàng. Các dịch vụ trên phiên bản phần mềm BlackBerry 7.1 trở về trước, BlackBerry 10 và hệ điều hành máy tính bảng BlackBerry PlayBook sẽ bị ngưng hoạt động từ ngày 4/1/2022, không khác gì cục chặn giấy.
Ảnh minh họa: Internet

Tác dụng ít biết của Phật thủ

Quả Phật thủ xưa nay vẫn được dùng như một món trang trí cho bàn thờ gia tiên vào những ngày lễ, Tết. Tuy nhiên, không nhiều người biết tác dụng chữa bệnh hiệu quả của loại trái đặc biệt này.
Lạ lẫm phật thủ bonsai dáng “bàn tay chắp”

Lạ lẫm phật thủ bonsai dáng “bàn tay chắp”

Trong khi trái phật thủ thông thường có nhiều tua, nhìn giống như những ngón tay chụp xòe tỏa ra các phía thì cây phật thủ bonsai độc nhất vô nhị này lại cho trái đúng như hình hai bàn tay gồm nhiều ngón chắp lại với nhau mang nhiều ý nghĩa tâm linh.
Nhiều người đang tìm mua gà Đông Tảo (ảnh lớn), đào Thất Thốn (ảnh nhỏ trên) và Phật thủ. Ảnh: nhóm pv

Săn lùng hàng độc ăn chơi tết

TP - Săn lùng cây đào Thất Thốn được ví là “vương phi” của các loại đào. Sẵn sàng trả giá cao cho những quả Phật thủ “tụ lộc” để bày biện trên bàn thờ ngày Tết... Với quan niệm sở hữu những sản vật sẽ có năm mới an lành may mắn, nhiều người không ngần ngại rút hầu bao.
Làng tỷ phú nhờ “bàn tay Phật”

Làng tỷ phú nhờ “bàn tay Phật”

Bao đời, người dân Đắc Sở (Hoài Đức, Hà Nội) vẫn sống với nghề trồng lúa, gắn với vất vả và khốn khó. Thế rồi gần đây, họ bỗng dưng đổi đời, nhà nhà mua xe, sắm sanh vật dụng với số tiền hàng trăm triệu đồng. Họ giàu lên nhờ “bàn tay Phật”…
Phật thủ giá khá đắt nhưng được nhiều người chọn mua

Đặc sản tăng giá

TPO- Sáng 31-1 (29 Tết), hầu hết các mặt hàng thiết yếu giá đều tăng giá, trong đó các các loại đặc sản tết đã tăng giá khá cao.