Phạt nặng lái xe xích lô 'chặt chém' du khách 1,5 triệu đồng tại Huế

Tống Anh Thạnh (áo sậm, bìa trái) làm việc với công an và Thanh tra Du lịch tỉnh TT-Huế, qua dó, thừa nhận hành vi của mình. Ảnh: ĐỨC QUANG
Tống Anh Thạnh (áo sậm, bìa trái) làm việc với công an và Thanh tra Du lịch tỉnh TT-Huế, qua dó, thừa nhận hành vi của mình. Ảnh: ĐỨC QUANG
TPO - Chiều 6/6, nguồn tin từ Sở Du lịch tỉnh TT-Huế cho biết, Thanh tra Sở Du lịch, Phòng An ninh Kinh tế (PA81) - Công an tỉnh TT-Huế đã xác định được người lái xích lô thu 1,5 triệu đồng của hai du khách Mỹ.

Lái xe xích lô có hành vi “chặt chém” tiền của khách du lịch được xác định là Tống Anh Thạnh (ngụ phường Phú Hậu, Huế).

Làm việc với cơ quan chức năng, Thạnh đã thừa nhận thu 1,5 triệu đồng cho một “cuốc” xích lô mà hai khách Mỹ là khách Helena Phan Nguyen cùng chồng Tony Nguyễn (Việt kiều, quốc tịch Mỹ) sử dụng chỉ trong vòng một giờ đồng hồ vào tối 31/5.

Căn cứ đề nghị từ hai du khách nêu trên về việc chỉ trả tiền công cho ông Thạnh là 500.000 đồng và yêu cầu người này phải trả lại 1 triệu đồng, đoàn liên ngành đã buộc lái xe xích lô có trách nhiệm thực hiện. Ông Thạnh cũng đã chấp hành theo yêu cầu này.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Du lịch TT-Huế còn ra quyết định xử phạt hành chính 1 triệu đồng đối với Tống Anh Thạnh vì lỗi “Chèo kéo, ép buộc du khách mua hàng, dịch vụ” được quy định tại điểm a, Khoản 1 Điều 148/2013NĐ-CP.

Qua điện thoại, du khách Helena Phan Nguyen đã gửi lời cám ơn đến các cơ quan chức năng tỉnh TT-Huế khi đã trân trọng tiếp thu ý kiến phản ánh của du khách và nhanh chóng tìm ra người lái xích lô có hành vi sai trái; cũng như xử lý một cách kịp thời  vụ việc, nhằm chấn chỉnh những “hạt sạn” trong hoạt động liên quan về du lịch tại Huế.

Trước đó, như tin đã đưa,  vào tối 31/5, khi đến tham quan Cố đô Huế, du khách Helena Phan Nguyen cùng chồng Tony Nguyễn (Việt kiều Mỹ) đã bị lái xe xích lô “chặt chém” với số tiền lên đến 1,5 triệu đồng, khi dùng dịch vụ vận chuyển này tham quan Cố đô Huế vào ban đêm trong thời gian chỉ một giờ đồng hồ.

Đến sáng 1/6, bà Helena Phan Nguyen cùng chồng đã phản ánh sự việc đến cơ quan chức năng tỉnh TT-Huế, yêu cầu xác minh, làm rõ và chấn chỉnh.

MỚI - NÓNG
Long làm việc với cơ quan điều tra
Hương vị tình thân P2 tập 43: Long (Mạnh Trường) khai gì với công an?
TPO - Chuyện ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) bị bắt vì là nghi phạm giết người, ông Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) nhất quyết yêu cầu Nam (Phương Oanh) tránh xa. Bà Xuân (Quách Thu Phương) lại rất mềm mỏng, an ủi con dâu. Long (Mạnh Trường) được mời lên cơ quan công an làm việc. “Hương vị tình thân” phần 2 tập 43 phát sóng 21h tối 27/9 trên VTV1.

Có thể bạn quan tâm