Phát lộ tàn tích lâu đài Trung cổ dưới nền nhà tù bỏ hoang

TPO - Tàn tích của một tòa lâu đài có tuổi đời hàng ngàn năm và kích thước sánh ngang với Tháp London mới đây đã được tìm thấy dưới nền sân bóng rổ của một nhà tù bỏ hoang ở Gloucester (Anh).
Phát lộ tàn tích lâu đài Trung cổ dưới nền nhà tù bỏ hoang ảnh 1 Mới đây, khi khảo sát địa chất khu vực nhà tù cũ để chuẩn bị xây dựng công trình mới ở Gloucester (Anh), nhóm nghiên cứu thuộc công ty Cotswold Archaeology đã tình cờ khai quật được tàn tích của tòa tháp canh được cho là thuộc quần thể một tòa lâu đài Trung cổ.
Phát lộ tàn tích lâu đài Trung cổ dưới nền nhà tù bỏ hoang ảnh 2 Lâu đài này được xây dựng từ năm 1110 và là một trong những lâu đài bằng đá đầu tiên. Người dân Gloucester tin rằng tòa lâu đài này đã bị phá huỷ vào năm 1787 nên sau đó họ đã xây dựng một nhà tù trên chính nền đất đó.
Phát lộ tàn tích lâu đài Trung cổ dưới nền nhà tù bỏ hoang ảnh 3 Lâu đài có kích thước tương đương với Tháp London, dài khoảng 20m, rộng 12m và cao 30m.
Phát lộ tàn tích lâu đài Trung cổ dưới nền nhà tù bỏ hoang ảnh 4 Các nhà khảo cổ cho biết họ đã rất ngạc nhiên khi đào được những bức tường cao khoảng 60cm còn sót lại dưới nền đất nhà tù. Nhà tù này đã đóng cửa từ tháng 3/2013 và thành phố đã mua lại miếng đất đó để xây dựng một công trình khác.
Phát lộ tàn tích lâu đài Trung cổ dưới nền nhà tù bỏ hoang ảnh 5 Tuy nhiên, với việc phát hiện tàn tích lâu đài cổ, rất có thể chính quyền thành phố Gloucester sẽ quyết định dừng dự án xây dựng công trình mới để bảo tồn di tích lịch sử này.
Theo Theo Dailymail, Huffington Post
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cận cảnh diều ăn rắn săn thỏ rừng

Cận cảnh diều ăn rắn săn thỏ rừng

Diều ăn rắn là loài duy nhất trong chi chim thuộc họ Sagittariidae. Chúng là một loài chim săn mồi to lớn, chủ yếu sống trên mặt đất. Cùng ngắm nhìn khoảnh khắc loài diều ăn rắn săn săn bắt thỏ rừng.
Tẩn thung lũng Silicon

Tẩn thung lũng Silicon

TP - Lãnh đạo bảy nền công nghiệp lớn nhất (G7) đang chuẩn bị giáng đòn vào biểu tượng của Thung lũng Silicon. Ngày 12/6, họ cho biết sẽ buộc Amazon, Apple, Facebook, và Google nhả thêm tiền từ các nguồn thu như núi của các hãng này.
Con dấu hiện đại mô phỏng con dấu cổ đại.

Tìm thấy con dấu 7.000 năm tuổi ở Israel

TPO - Các nhà khảo cổ học gần đây đã phát hiện ra con dấu lâu đời nhất được biết đến của Israel, một thiết bị đóng dấu hoa văn lên vật liệu mềm như đất sét hoặc sáp để niêm phong một vật thể.