Phát hiện xe bán tải chở hơn 4 tạ thịt gà ‘bẩn’ tuồn ra thị trường

Lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng.
Lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng.
TPO - Chiếc xe bán tải chở hơn 4 tạ thịt gà, các phụ phẩm gia cầm không có nguồn gốc xuất xứ, không kiểm định thú y và gian lận ngày sản xuất vừa bị cơ quan chức năng tại TPHCM phát hiện.

Ngày 6/4, đoàn kiểm tra liên ngành chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại quận 12, Trạm thú y chăn nuôi liên quận 12 – Gò Vấp cho biết, đang tạm giữ hơn 4 tạ thịt gà làm sẵn và các phụ phẩm thịt gà không có giấy tờ để xử lý theo quy định.

Khuya 5/4 lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra xe bán tải biển kiểm soát 51D-296.37 do ông Đỗ Văn Linh điều khiển trên đường Lê Đức Thọ, quận 12, TPHCM thì phát hiện nhiều sản phẩm gia cầm không hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Phát hiện xe bán tải chở hơn 4 tạ thịt gà ‘bẩn’ tuồn ra thị trường ảnh 1    Phát hiện xe bán tải chở hơn 4 tạ thịt gà ‘bẩn’ tuồn ra thị trường ảnh 2

Hơn 4 tạ thịt gà và phụ phẩm gà bị thu giữ.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định có 30 kg phụ phẩm gia cầm, 135 kg thịt gà làm sẵn không rõ xuất xứ, không nhãn hàng hóa; và gần 240 kg thịt gà làm sẵn gian lận ngày sản xuất (bị phát hiện ngày 5/4 nhưng ngày sản xuất ghi trên bao bì là 6/4 và 7/4).

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Linh cho biết, mua số hàng trên từ một lò mổ trên địa bàn quận Gò Vấp chở đi bán lẻ cho khách hàng để hưởng chênh lệch. Hiện toàn bộ số hàng đã bị tạm giữ để xử lý theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng kiểm tra việc chống dịch ở phường Thanh Xuân Trung - Hà Nội.

Quy định rõ người có app xanh được di chuyển, app đỏ ở nhà

TPO - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân, trong đó quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển, người có app đỏ thì không được di chuyển (ở nhà)".
Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp Phó Tổng thống Nam Sudan

TPO - Ngày 23/9/2021, tại New York, Mỹ, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đã tiếp Phó Tổng thống Cộng hòa Nam Sudan Rebecca Nyandeng De Mabior. Đây là cuộc gặp cấp cao nhất của lãnh đạo Đảng ta với lãnh đạo Nam Sudan kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.