Phát hiện xác chết dưới đáy hố xanh bí ẩn giữa đại dương

Hố xanh nổi tiếng ở Belize cũng là “nghĩa địa” của nhiều nhà thám hiểm.
Hố xanh nổi tiếng ở Belize cũng là “nghĩa địa” của nhiều nhà thám hiểm.
Cùng với những bức ảnh tuyệt đẹp, nhóm nghiên cứu hố xanh nổi tiếng ở Belize vừa phát hiện ra thi thể của những thợ lặn đã chết từ lâu.

leo Erika Bergman, nhà thám hiểm, nói với Newsweek đã bắt gặp bộ xương của 2 trong số những người thợ lặn bị lạc trong hố. Ngay sau đó, leo Erika Bergman đã thông báo cho chính quyền địa phương và họ đã đồng ý để bộ xương mãi mãi yên nghỉ dưới đáy hố.

Trên thực tế, không biết có bao nhiêu người đã thiệt mạng trong khi cố gắng khám phá hố sâu nổi tiếng nhất thế giới này.

Bergman cho biết, hai thợ lặn xấu số này được cho là 2 trong số 3 người được biết đã bị lạc trong hố chìm gần đây.

Vào thời điểm này, không rõ danh tính những người thợ lặn này cũng như lý do vì sao họ đã chết.

Hố xanh lớn rộng hơn 300m và sâu 125m khiến nó trở thành hố chìm dưới đáy biển lớn thứ hai trên thế giới sau Hố rồng ở Biển Đông.

Trong phạm vi xa nhất của hố sụt, đó là một môi trường khắc nghiệt. Dưới một độ sâu nhất định, khoảng 90m có một lớp hydro sunfua, ngoài đó nước hoàn toàn không có oxy. Bản thân hydro sunfua rất độc và có tính ăn mòn.

Các đoàn thám hiểm gần đây cũng nhận thấy rằng đáy của hố chìm biển có một nghĩa địa các thợ lặn đã chết.

Hố xanh bí ẩn này thuộc thành phố Belize đất nước Belize. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, hố xanh khổng lồ được hình thành từ Kỷ băng hà, khi đó mực nước biển thấp hơn hiện nay rất nhiều. Nước biển dần dâng cao, cái hố bị ngập và hình thành một hệ thống hang động lớn dưới lòng đại dương.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường
TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Một bữa ăn tại nhà hàng Qori Inti, Chile

Nấu ăn bằng mặt trời

TP - Một số đầu bếp người Chile đã tìm ra một phương pháp nấu ăn mới lạ. Không chỉ là văn hóa ẩm thực mà còn là sự tôn trọng của họ dành cho Mẹ Trái đất - họ chia sẻ điều đó với những du khách ghé thăm sa mạc Atacama.
Tên lửa Trường Chinh-2F đưa tàu vũ trụ Thần Châu-13 bay lên từ Trung tâm Vệ tinh Jiuquan. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc đưa nhóm phi hành gia thứ hai lên trạm vũ trụ

TPO - Sáng nay (16/10), Trung Quốc đã phóng tàu vũ trụ Thần Châu - 13 mang theo 3 phi hành gia, trong đó có một phụ nữ, lên mô-đun lõi của trạm không gian Thiên Cung, nơi họ sẽ sống và làm việc trong 6 tháng, hành trình dài nhất của các phi hành gia Trung Quốc trên quỹ đạo Trái đất từ trước đến nay.
Cô gái ảo Ai-Ailynn được tạo ra để trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội Thái Lan. (Ảnh: Instagram)

Dân Thái Lan phát sốt với người đẹp ảo

TPO - Giống như những người trẻ trong thế hệ Z, Ai-Ailynn dùng tài khoản Instagram của mình để ghi lại hoạt động rèn luyện sức khoẻ mỗi ngày và những lần đi chơi ở các quán cà phê và bảo tàng ở Bangkok. Chỉ trong chưa đầy 1 tháng, cô thu hút được hơn 5.000 người theo dõi trên mạng xã hội.