Phát hiện vũ khí hóa học ở thủ đô của Libya

Phát hiện vũ khí hóa học ở thủ đô của Libya
TPO - Ông Mahmoud Jibril, người đứng đầu Ủy ban điều hành Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia Libya (NTC), ngày 30-10, cho biết, một lượng vũ khí hóa học vừa được phát hiện ở thủ đô Tripoli.

> Con trai ông Gaddafi tìm kiếm tị nạn tại Zimbabwe

Thủ tướng lâm thời Libya Jibril (pressTV)
Thủ tướng lâm thời Libya Jibril (pressTV).

Tại một cuộc họp báo, ông Jibril nói, cách đây vài hôm, tại Tripoli, NTC tìm thấy các vũ khí hóa học. Số vũ khí này có thể do nhà lãnh đạo bị lật đổ Muammar Gaddafi che giấu. Ông Jibril từ chối tiết lộ địa điểm phát hiện chính xác, cũng như số lượng vũ khí hóa học.

Theo ông Jibril, quân đội Libya được phép công bố báo cáo xung quanh vấn đề trên vào ngày 3-11. Trong lúc này, một phái đoàn điều tra quốc tế đã tới Thủ đô Tripoli.

Ông Jibril cũng thông báo, đã đề xuất rút ngắn giai đoạn chuyển tiếp của Libya. Theo đó, sẽ tổ chức bầu cử trong vòng năm tháng tới, mở rộng quy mô của NTC và xây dựng Quốc hội lập hiến.

Ông Jibril - Thủ tướng lâm thời của Libya - tuyên bố, đây là cuộc họp báo cuối cùng của ông trên cương vị người đứng đầu Ủy ban điều hành NTC.

Trước đó, ông Jibril từng khẳng định, ông sẽ rời vị trí hiện nay sau khi lực lượng của NTC kiểm soát toàn bộ đất nước Libya.

V.Giang
Theo THX

Theo Dịch
MỚI - NÓNG